Quả phạt đền Tottenham phải nhận bị coi là 'nổi ô nhục', hủy hoại bóng đá

Thứ Hai, 28/09/2020 16:09 GMT+7

Jamie Carragher đã chỉ trích luật mới liên quan đến chơi bóng bằng tay khi chuyên gia của Sky Sports cho rằng quyết định cho Newcastle hưởng quả phạt đền vào phút cuối trước Tottenham là một 'sự ô nhục'.
TRỰC TIẾP Man City đấu với Leicester. Trực tiếp bóng đá Anh vòng 3. Trực tiếp K+ PM

TRỰC TIẾP Man City đấu với Leicester. Trực tiếp bóng đá Anh vòng 3. Trực tiếp K+ PM

Trực tiếp bóng đá. Man City vs Leicester. Trực tiếp bóng đá Ngoại hạng Anh vòng 3. K+PM trực tiếp bóng đá Anh. Xem trực tiếp Man City đấu với Leicester. Trực tiếp bóng đá Man City vs Leicester
Spurs tưởng như đã có chiến thắng 1-0 trước Magpies thì bóng đập vào cánh tay của Eric Dier trong vòng cấm sau một quả đá phạt muộn của đội khách. VAR đã can thiệp và trọng tài Peter Bankes được khuyên xem lại pha bóng trên màn hình bên sân. Sau khi xem lại, trọng tài đã cho Newcastle hưởng một quả phạt đền gây tranh cãi.
Callum Wilson không mắc sai lầm khi thực hiện cú đá phạt 11m thành công để giành lại một điểm cho đội khách. Mùa 2020-21 đã chứng kiến ​​một số quyết định gây tranh cãi liên quan đến các quả phạt đền do chơi bóng bằng tay, với các trường hợp của Victor Lindelof của Manchester United và Joel Ward của Crystal Palace.
Chú thích ảnh
Tình huống Dier để bóng chạm tay trong vòng cấm
Và Carragher đã trút cơn thịnh nộ của mình khi nói rằng quy tắc hiện đang được áp dụng là 'phá hủy bóng đá'.
Theo quy định mới, một quả phạt hay penalty sẽ được xác định khi "quả bóng chạm vào cánh tay hoặc bàn tay của cầu thủ ở tư thế khiến cơ thể lớn hơn tự nhiên". 
'Đó là một sự ô nhục. Hoàn toàn là một trò đùa ', huyền thoại của Liverpool nổi giận trong buổi bình luận của Sky Sports.
'Các cổ động viên của Newcastle sẽ rất ngây ngất, tôi có thể hiểu điều đó. Nhưng tất cả những người khác trên đất nước này sẽ nói chính xác những gì tôi đang nói và những gì tôi đang nghĩ.
'Eric Dier nhảy lên tìm trái bóng, không kiểm soát được cánh tay của mình đang đi đến đâu, có một cú đánh đầu cách anh ta nửa thước, đập vào lưng anh ta và không biết chuyện gì đang xảy ra."
Chú thích ảnh
Trọng tài cho Newcastle hưởng phạt đền sau khi tham khảo VAR
Carragher đã đề nghị các cơ quan quản lý bóng đá ngay lập tức thay đổi cách giải thích luật, để ngăn chặn các quyết định gây tranh cãi được đưa ra.
'Đây là một trò đùa. Cho dù đó là Premier League, FA, FIFA, [Pierluigi] Collina, bất cứ ai tham gia vào việc này - hãy dừng lại, vì họ đang phá hỏng bóng đá. Một trò đùa. '
Huấn luyện viên của Spurs, Jose Mourinho đã đi vào đường hầm trước khi quả đá phạt đền được thực hiện, và chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã tức giận với quyết định trên.
Joao Sacramento, trợ lý của Mourinho, đã bị trọng tài Bankes rút thẻ đỏ do tranh cãi với quyết định của trọng tài.
V.M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay