Premier League lập đội thanh tra Covid-19 giữa trận

Premier League lập đội thanh tra Covid-19 giữa trận

Thứ Bảy, 09/01/2021 06:38 GMT+7

Premier League đang yêu cầu các CLB cho phép đội thanh tra của họ có mặt trong phòng thay đồ ở giữa trận đấu để đảm bảo các quy tắc chống Covid-19 được tuân thủ nghiêm ngặt.
Bóng đá hôm nay 8/1: Một sao MU nhiễm COVID-19. FA thừa nhận Cavani không phân biệt chủng tộc

Bóng đá hôm nay 8/1: Một sao MU nhiễm COVID-19. FA thừa nhận Cavani không phân biệt chủng tộc

MU xác nhận 1 ca nhiễm COVID-19. FA thừa nhận Cavani không phân biệt chủng tộc. Arsenal nhận khoản vay 120 triệu bảng. Real Madrid chọn được mục tiêu thay Ramos. Liverpool đàm phán bế tắc với Wijnaldum. Lịch thi đấu bóng đá. Trực tiếp bóng đá. Kết quả bóng đá hôm nay.
Theo Daily Mail cho biết, các CLB thuộc Premier League đã nhận được email từ BTC với nội dung "Hướng dẫn khẩn cấp". Nội dung đáng chú ý nhất là yêu cầu các CLB cho phép đội thanh tra của họ có mặt trong phòng thay đồ ở giữa trận đấu để đảm bảo các quy tắc chống Covid-19 được tuân thủ nghiêm ngặt.
Chú thích ảnh
Các CLB được yêu cầu cho phép thanh tra Covid-19 của Premier League có mặt trong phòng thay đồ
Tuy nhiên, điều này đang gặp một chút vướng mắc. Các đội bóng đang lo ngại khi thực hiện yêu cầu của Premier League sẽ khiến tin tức và thông tin chiến thuật của đội bóng bị rò rỉ ra ngoài dễ hơn. Phía Premier League khẳng định sẽ không có hiện tượng này xảy ra, bởi các đội thanh tra sẽ tránh những thời điểm nhạy cảm.
"Tôi không nghĩ các HLV sẽ cảm thấy vui vẻ khi có một người lạ mặt vào phòng thay đồ của họ khi đang bàn bạc và trao đổi chiến thuật để đối phó với đối thủ. Chúng tôi hiểu tại sao các biện pháp phòng tránh phải nâng cao nhưng điều này mang lại cảm giác phi thực tế", một người trong cuộc chia sẻ với Daily Mail.
Chú thích ảnh
Premier League cấm việc trao đổi áo đấu
Ngoài ra, các cầu thủ, HLV và ban huấn luyện đã được yêu cầu "tránh bắt tay và ôm", đặc biệt là với các thành viên của đối phương. Việc trao đổi áo thi đấu hoàn toàn bị cấm. Các CLB sẽ bị phạt rất nặng nếu để đội thanh tra phát hiện bất kỳ vi phạm nào. Bên cạnh đó, các cầu thủ dự bị sẽ phải đeo khẩu trang liên tục, trừ khi họ đang khởi động. Các nhân viên y tế và nhân viên khác của CLB cũng phải thực hiện điều tương tự.

Hướng dẫn phòng tránh Covid-19 của Premier League
- Cầu thủ, ban huấn luyện và nhân viên hậu trường được kiểm tra Covid-19 hai lần một tuần tại Premier League. Sau khi bỏ kiểm tra bắt buộc trong mùa giải này, các CLB thuộc EFL sẽ trở lại kiểm tra hai lần một tuần vào tuần tới sau khi các trường hợp dương tính gia tăng.
- Các cầu thủ, ban huấn luyện và nhân viên đã được PFA yêu cầu "tránh bắt tay và ôm" - đặc biệt là với các thành viên đối phương. Đồng thời, việc trao đổi áo thi đấu ở cuối trận bị cấm.
- Các cầu thủ dự bị sẽ phải ngồi cách xa nhau. Họ cùng các nhân viên của CLB sẽ phải đeo khẩu trang, trừ khi khởi động bên đường biên.
- Các cầu thủ ở tất cả các cấp của EFL đã bị cấm tắm sau buổi luyện tập, trừ khi họ sống cách xa trụ sở CLB hơn một giờ di chuyển.
- Các cầu thủ EFL phải mang theo bộ dụng cụ tập luyện của riêng họ để tránh lẫn lộn trong phòng thay đồ.
- Các căng-tin và nhà hàng trong khuôn viên của CLB sẽ phải đóng cửa, nhưng các cầu thủ vẫn có thể lấy đồ ăn theo phương thức mang về.
Quý Dậu
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên