Pep Guardiola ấn định thời gian rời Man City, muốn dẫn dắt tuyển quốc gia

Thứ Năm, 26/08/2021 11:30 GMT+7

HLV Pep Guardiola cho biết ông sẽ rời Man City khi đáo hạn hợp đồng vào năm 2023, đồng thời không giấu diếm mong muốn được dẫn dắt một đội tuyển quốc gia.
Harry Kane ở lại Tottenham, Man City chuyển hướng sang Ronaldo?

Harry Kane ở lại Tottenham, Man City chuyển hướng sang Ronaldo?

Harry Kane đã xác nhận ở lại Tottenham mùa giải này. Liệu Man City có chuyển hướng sang chiêu mộ Cristiano Ronaldo để khỏa lấp chỗ trống Sergio Aguero để lại?
 
Pep Guardiola (50 tuổi) đã chuyển đến dẫn dắt Man City vào năm 2016 và giành được 3 chức vô địch Premier League. HLV người Tây Ban Nha cảm thấy ông cần phải nghỉ ngơi sau 7 năm dẫn dắt Man City.
Cựu HLV của Barca đã thổ lộ tham vọng kế tiếp của ông là dẫn dắt một đội tuyển quốc gia. “Nếu có thể, bước kế tiếp trong sự nghiệp của tôi sẽ là dẫn dắt một đội tuyển quốc gia”, HLV Pep Guardiola thổ lộ trong sự kiện của XP Investimentos được tổ chức vào hôm thứ Tư tuần này.
 
 
Chú thích ảnh
Pep Guardiola muốn rời Man City vào năm 2023
“Sau 7 năm dẫn dắt Man City, tôi nghĩ mình sẽ phải dừng lại. Tôi sẽ nghỉ ngơi một chút và xem xét lại những gì bản thân đã làm được. Và trong quá trình đó, tôi muốn dẫn dắt một đội tuyển Nam Mỹ hoặc châu Âu. Tôi muốn góp mặt ở giải đấu giống như Copa America. Đó là những trải nghiệm mà tôi muốn có”, HLV Pep Guardiola phát biểu.
Pep Guardiola đã nghỉ ngơi 12 tháng sau khi rời Barcelona vào năm 2012. HLV người Tây Ban Nha có 4 năm thành công rực rỡ ở đội bóng xứ Catalunya. Năm 2013, Pep Guardiola chuyển sang Bayern Munich.
Pep Guardiola nói về khả năng dẫn dắt tuyển Brazil: “Về đội tuyển Brazil, tôi tin rằng các HLV của tuyển Brazil sẽ luôn là người Brazil. Tôi không thấy những HLV nước ngoài sẽ có cơ hội dẫn dắt tuyển Brazil”.
“Tôi luôn nói rằng nếu bất cứ ai cảm thấy không hạnh phúc thì nên ra đi. Nếu bạn không muốn chiến đấu để giành một vị trí thì tốt hơn, hãy tìm kiếm niềm vui ở một nơi khác”, Pep Guardiola nói tiếp.
Chú thích ảnh
Pep rất khát khao giành Champions League trước khi rời Man City
Những phát biểu của Pep Guardiola có thể sẽ mang lại sự lo lắng cho các CĐV Man City và là một thông tin gây sốc đối với ban lãnh đạo của CLB. Phát ngôn này được đưa ra sau khi Man City kết thúc việc theo đuổi Harry Kane. Tiền đạo của Tottenham xác nhận anh sẽ ở lại Tottenham ở mùa giải này.
Trong 2 năm còn lại trong hợp đồng với Man City, Pep Guardiola chắc chắn sẽ muốn chinh phục chức vô địch Champions League. HLV người Tây Ban Nha vẫn chưa 1 lần đoạt danh hiệu này kể từ sau khi ông rời Barcelona.
Sơn Tùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO