Paul Pogba gọi đề nghị 300.000 bảng/tuần của MU ‘chẳng là gì cả’

Paul Pogba gọi đề nghị 300.000 bảng/tuần của MU ‘chẳng là gì cả’

Thứ Sáu, 17/06/2022 07:22 GMT+7

MU đã hai lần đưa ra đề nghị để thuyết phục Paul Pogba gia hạn hợp đồng. Đề nghị đều có giá trị cao hơn mức lương 290.000 bảng/tuần Pogba đang nhận nhưng cầu thủ người Pháp thẳng thừng từ chối, nói rằng “nó chẳng có ý nghĩa gì”.
Chuyển nhượng MU 16/6: MU và Real đạt thỏa thuận về giá Asensio, nhắm sao Milan

Chuyển nhượng MU 16/6: MU và Real đạt thỏa thuận về giá Asensio, nhắm sao Milan

MU và Real đạt đồng thuận về giá Asensio. MU quyết định bán Pereira. Chelsea tranh Dumfries với MU. Nhắm sao AC Milan…
“The Pogmentary” là bộ phim tài liệu về Pogba được Amazon phát hành từ ngày 17/6 tới. Bộ phim tập trung khai thác về sự nghiệp của Pogba, những câu lạc bộ nơi tiền vệ người Pháp đến và cả câu chuyện về tương lai của cầu thủ này, khi anh từ chối đề nghị gia hạn của MU để rời đi theo dạng tự do.
Một video được The Athletic đăng tải ghi lại một cảnh trong phim. Pogba đang lái chiếc Rolls-Royce chạy băng băng trên đường State Road 5 ở Miami, Florida, bờ biển phía đông nước Mỹ trong kỳ nghỉ Hè. Pogba vừa đi vừa cắm tai nghe để nói chuyện điện thoại với người đại diện vừa qua đời hồi tháng 4, Mino Raiola.
“Paul, cậu đang ở trong một tình huống đặc biệt. Cậu chưa có ý tưởng nào hết”, Raiola nói. Pogba đáp lại: “MU có đưa ra đề nghị thứ hai không?”. Raiola trả lời: “Có. Họ hoàn toàn muốn cậu ở lại. Nhưng đối với tôi, đề nghị của họ không phản ánh điều đó. Tôi đã nói với họ: ‘Nếu CLB muốn Pogba ở lại thì đừng đưa ra đề xuất kiểu như vậy. Tôi sẽ làm cho họ hiểu rằng nếu họ thực sự muốn cậu ở lại và họ muốn xây dựng một dự án xung quanh cậu thì lần này họ phải hành động khác và đặt tiền lên bàn cân”.
“Họ đang dối trá”, Pogba nói. “Làm thế nào có thể nói với một cầu thủ rằng muốn anh ta ở lại trong khi chẳng đưa ra đề nghị phù hợp nào. Tôi chưa bao giờ thấy điều đó”.
Theo The Athletic, MU đã 2 lần đưa ra đề nghị dành cho Pogba. Trong cả hai lần đó, số tiền lương đều vượt mức 300.000 bảng/tuần, cao hơn con số 290.000 bảng/tuần mà Pogba đang nhận. Đổi lại vẫn là cái lắc đầu từ Pogba và người đại diện.
 
Chú thích ảnh
Một cảnh trong bộ phim tài liệu “The Pogmentary”
  
Một trong những cảnh cuối cùng của bộ phim tài liệu là Pogba nói rằng “sẽ cho MU thấy rằng họ đã sai lầm khi chậm trễ trong việc gia hạn với tôi. Tôi cũng sẽ cho các câu lạc bộ khác thấy rằng MU đã sai lầm”.
Pogba cập bến MU vào năm 2016 với phí chuyển nhượng kỷ lục 89 triệu bảng. Cựu huấn luyện viên Ole Solskjaer của MU từng có ý định xây dựng đội bóng xoay quanh tiền vệ tài năng người Pháp. Chính vì vậy, MU từng nhiều lần cố gắng giữ Pogba ở lại. Trái ngược, Pogba thiếu sự cam kết và nhiều lần bóng gió khả năng rời đi. Bây giờ, câu chuyện không còn là những đồn thổi. Pogba chắc chắn sẽ chia tay MU vào cuối tháng 6 này, ra đi theo dạng tự do.
Với tài năng của Pogba, có thể hơi ngạc nhiên khi MU chấp nhận để anh ra đi miễn phí, xét tương quan với số tiền họ từng bỏ ra để chiêu mộ anh. Tuy nhiên, những vấn đề về chấn thương, sự thiếu cam kết cùng với khác biệt giữa những màn trình diễn của Pogba ở cấp câu lạc bộ và khi thi đấu cho đội tuyển quốc gia Pháp, được cho là những lý do MU đã cân nhắc để đưa ra quyết định.
K.Đ
Tổng hợp
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM