Nhà đầu tư Mỹ Baron Capital mua 1/4 cổ phần Man United trên sàn chứng khoán

Nhà đầu tư Mỹ Baron Capital mua 1/4 cổ phần Man United trên sàn chứng khoán

Thứ Ba, 11/03/2014 21:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Baron Capital, một công ty đầu tư của Mỹ, đã mua lại gần 1/4 số cổ phần của Man United được bán ra trên sàn chứng khoán New York, theo thông báo của CLB vào thứ Ba.
Baron Capital hiện đang sở hữu 24% cổ phần được các ông chủ United, gia đình Glazer, bán ra vào năm 2012. Thực tế, số cổ phần vừa được giao dịch chỉ chiếm khoảng 2,4% tổng số cổ phần của CLB.
Nhà Glazers mua lại United vào năm 2005, đã phát hành 10% cổ phần trên sàn chứng khoán vào tháng 8/2012 và vẫn nắm giữ lại 90% còn lại.
Các nhà phân tích cho rằng động thái của Baron Capital thể hiện tham vọng đầu tư dài hạn vào Man United, chứ không phải nỗ lực để cố gắng giành quyền kiểm soát CLB trong ngày một ngày hai.
Baron Capital hiện có khoảng hơn 700.000 nhà đầu tư, và có giá trị trên thị trường vào khoảng 16 tỷ USD.
Tin Baron Capital mua cổ phần đến trong bối cảnh tân HLV David Moyes đang vật lộn với đội bóng sau khi lên thay Sir Alex Ferguson. Man United đã thua Olimpiacos 0-2 ở lượt đi vòng 1/8 Champions League, và đang có nguy cơ bị loại. Tại Premier League, họ gần như chắc chắn hết hy vọng lọt vào Top 4.
Baron Capital quyết định đầu tư vào Man United sau khi đội bóng ký hợp đồng tài trợ áo đấu kỷ lục với Nike. Baron Capital dự kiến sẽ thu nhiều lợi nhuận sau sự kiện này.
“Giá trị cổ phiếu của Man United đã giảm do sự chậm trễ trong việc ký kết một thỏa thuận với Nike và thành tích kém của đội bóng”, Barol Capital công bố trên website chính thức.
“Thỏa thuận với Nike vẫn được ký, nhưng không thuộc năm tài chính này. Chúng tôi vẫn lạc quan về triển vọng của đội bóng trong tương lai”.
Giá cổ phiếu của Man United hiện chốt ở mức 15,84 USD (11,44 euro) mỗi cổ phiếu vào thứ Hai, và đây là mức giá cao nhất từ tháng 11/2013.
Gia Hưng
Theo AFP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO