Ngoại hạng Anh bất đồng về giảm lương do dịch Covid-19: 45 phút căng như dây đàn

Thứ Hai, 06/04/2020 16:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Giải Ngoại hạng Anh vẫn chưa thể đưa ra quyết định cuối cùng về việc có giảm 30% lương của các cầu thủ trong mùa đại dịch Covid-19. Thậm chí, các cầu thủ còn chất vấn ngược lại lãnh đạo CLB và ban tổ chức giải.
 
Covid-19: Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh từ chối cắt giảm lương

Covid-19: Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh từ chối cắt giảm lương

Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) đã đưa ra tuyên bố mạnh mẽ nhắm vào các câu lạc bộ Premier League, cáo buộc họ đang lợi dụng gói trợ cấp khẩn cấp của Chính phủ.
 
Hôm 4/4 vừa qua, BTC giải Ngoại hạng Anh và hơn 51 người đại diện của 20 CLB (mỗi CLB tối đa 3 người bao gồm cả HLV và thủ quân của đội) đã họp trực tuyến để bàn về chuyện cắt giảm tiền lương các cầu thủ giữa mùa đại dịch Covid-19. Các cầu thủ được thông báo rằng các CLB dự giải Ngoại hạng năm nay có nguy cơ lớn mất đến 1,137 tỷ bảng vì cuộc khủng hoảng liên quan đến đại dịch Covid-19 đang bùng phát, và đề xuất giảm 30% lương có thể tiết kiệm được 570 triệu bảng.
Tuy nhiên sau “45 phút đầy căng thẳng”, lời đề nghị giảm 30% lương của ban tổ chức giải Ngoại hạng đã bị từ chối khi phía cầu thủ tỏ ra ngờ vực và tức giận với kế hoạch này. Trong cuộc họp mà chỉ có ba cầu thủ là Kevin de Bruyne, Troy Deeney, và Mark Noble được cất tiếng nói, các thủ quân đã nghi ngờ động cơ của các ông chủ, khi rất nhiều CLB muốn tranh thủ tình hình khủng hoảng hiện nay để không hoàn thành nghĩa vụ tài chính với những nhân viên làm việc và không làm việc.
Bong da, Tin bong da, Ngoại hạng Anh bất đồng về giảm lương ở mùa dịch Covid-19, ngoại hạng Anh cắt giảm lương, Covid-19, covid19, tin tức bóng đá, bóng đá hôm nay, MU
Trong cuộc họp video vừa rồi, chỉ có Kevin de Bruyne, Mark Noble, và Troy Deeney được lên tiếng
Trong tuần này, các thủ quân đội bóng – những người đã tạo group chat riêng trên WhatsApp - muốn tiếp tục thảo luận vấn đề trên với các giám đốc điều hành của CLB để chất vấn rõ ràng rằng vì sao lại cần giảm 30 % lương, cũng như muốn đảm bảo rằng tiền của mình sẽ được sử dụng một cách chính đáng. Đây sẽ là một nhiệm vụ đầy khó khăn với lãnh đạo CLB khi mà nhiều đội bóng có doanh thu tới hàng trăm triệu bảng, và có giá trị vượt 1 tỷ bảng. Việc có rất nhiều ông chủ là tỷ phú chỉ càng khiến những ngờ vực tăng cao.
Bong da, Tin bong da, Ngoại hạng Anh bất đồng về giảm lương ở mùa dịch Covid-19, ngoại hạng Anh cắt giảm lương, Covid-19, covid19, tin tức bóng đá, bóng đá hôm nay, MU
Cầu thủ và quan chức Ngoại hạng Anh vẫn chưa có được tiếng nói chung
Những đề xuất được Premier League đưa ra chỉ là khuyến nghị và không thể được áp dụng nếu không nhận được sự đồng thuận từ tập thể. Thực tế, mỗi CLB có thể áp dụng phương án giảm 30% một cách khác nhau, tùy vào hoàn cảnh. Chẳng hạn như hôm thứ Sáu vừa rồi, các cầu thủ MU đã lên kế hoạch giảm 30% lương trong một tháng để quyên tiền cho các bệnh viện và trung tâm y tế địa phương.
T.C
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO