Muốn vượt MU về tài trợ áo đấu, Liverpool vướng cuộc chiến pháp lý

Muốn vượt MU về tài trợ áo đấu, Liverpool vướng cuộc chiến pháp lý

Thứ Ba, 24/09/2019 19:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Liverpool đang vướng vào tranh chấp pháp lý với hãng tài trợ áo đấu New Balance do không tìm được tiếng nói chung trong việc gia hạn hợp đồng.
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp bóng đá Tây Ban Nha. Cúp Liên đoàn Anh

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp bóng đá Tây Ban Nha. Cúp Liên đoàn Anh

Lịch thi đấu bóng đá quốc tế: Trực tiếp Cúp Liên đoàn Anh 2019-20. Lịch thi đấu: MK Dons vs Liverpool, Arsenal vs Nottingham, Colchester Utd vs Tottenham, Preston vs Man City… Xem bóng đá trực tuyến K+, K+PM, K+PC.
Tháng 6/2020, thỏa thuận tài trợ áo đấu trị giá 45 triệu bảng/mùa giữa hãng New Balance với Liverpool sẽ chính thức hết hạn. Ban lãnh đạo Liverpool cảm thấy rằng đã tới lúc họ kiếm tìm cho mình một đối tác mới với thỏa thuận có giá trị hơn bởi cổ phiếu của CLB đã tăng giá trị đáng kể trong 2 mùa giải thành công dưới sự dẫn dắt của HLV Juergen Klopp.
Kể từ Giáng sinh năm ngoái, Liverpool bắt đầu gặp gỡ đàm phán với đại diện của nhiều hãng thời trang thể thao danh tiếng như Nike, adidas hay Puma. Nike cuối cùng là đối tác được Liverpool lựa chọn. Hai bên đã đạt được thỏa thuận trị giá lên tới 80 triệu bảng/năm. Nếu chính thức ký kết, Liverpool sẽ vượt qua thỏa thuận giữa MU và adidas (75 triệu bảng/năm) để trở thành CLB có hợp đồng tài trợ áo đấu giá trị nhất Premier League.
The Kop đã thông báo điều này với New Balance. Tuy nhiên, New Balance không chấp thuận. Hãng thời trang có trụ sở tại Boston, Massachusetts đang đấu tranh để giữ lại hợp đồng của mình với Liverpool. New Balance tuyên bố họ sẵn sàng chi trả con số ngang với Nike cho Liverpool để ký thỏa thuận mới và trong hợp đồng đã ký kết trước đó có điều khoản ưu tiên họ tiếp tục tài trợ cho The Kop.
Mặc dù vậy, Liverpool không muốn ký tiếp với New Balance bởi cho rằng mạng lưới phân phối toàn cầu của nhà cung cấp này không thể sánh được với Nike. Liverpool muốn tận dụng thành công đang có và hiểu tầm vóc của Nike sẽ giúp ích cho họ rất nhiều ở các thị trường trọng điểm trên thế giới.
 
bong da, lich thi dau bong da, truc tiep bong da hôm nay, trực tiếp bóng đá, bong da hom nay, Liverpool, MU, tài trợ áo đấu, ngoại hạng Anh, bóng đá Anh
Cầu thủ Liverpool trong trang phục của New Balance
  
Ngày 10/9, New Balance quyết định đưa Liverpool ra Tòa án tối cao London để có thể kéo dài mối quan hệ đối tác. Thông báo của hãng này ghi rõ:
“New Balance tự hào là nhà tài trợ chính thức cho Liverpool. Kể từ năm 2011, chúng tôi đã phá kỷ lục tài trợ áo đấu của CLB và chúng tôi tin mình phù hợp với tham vọng và thành tích của Liverpool khi CLB phát triển mạnh mẽ hơn về tầm vóc. Là một nhà tài trợ lâu dài và tận tâm, chúng tôi muốn tiếp tục hợp tác với Liverpool và gia hạn thỏa thuận vào năm 2020. Dự thảo hợp đồng gia hạn của chúng tôi hoàn toàn khớp với đề nghị mà Nike dành cho Liverpool.
Như một phần của quy trình gia hạn hợp đồng, Liverpool đã đưa ra các yếu tố nghi vấn cho thỏa thuận, vì thế chúng tôi đang yêu cầu tòa án giải thích rõ về trường hợp này. Cả chúng tôi và Liverpool đều muốn giải quyết mọi việc nhanh nhất có thể nên hoàn toàn đồng ý với quy trình tại tòa án”.
Phát ngôn viên của Liverpool đã xác nhận điều này. “Liverpool xác nhận nhà cung cấp trang phục của chúng tôi, New Balance, đã bắt đầu một cuộc tranh chấp pháp lý với CLB. Chúng tôi không muốn bình luận gì thêm liên quan tới thủ tục tố tụng này”.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*