MU: Nếu Pogba không đến Real Madrid thì đi đâu?

Phải chăng, đích đến trong mùa Hè này của Paul Pogba là sân Bernabeu?

MU: Nếu Pogba không đến Real Madrid thì đi đâu?

Thứ Tư, 27/03/2019 15:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Có vẻ như Paul Pogba đã quyết định anh muốn rời MU trong mùa Hè này và hiện tại, người đại diện Mino Raiola đang nỗ lực tìm một đội bóng mới cho tiền vệ người Pháp.
Lukaku tuyên bố mình là người chạy nhanh nhất MU

Lukaku tuyên bố mình là người chạy nhanh nhất MU

Romelu Lukaku tuyên bố rằng anh chính là cầu thủ chạy nhanh nhất của MU. Trước đó, tiền đạo người Bỉ bị chỉ trích là thi đấu quá chậm chạp ở trên sân.
Chẳng phải vô cớ mà Pogba đã có phát biểu theo kiểu thả thính như “Real Madrid là giấc mơ cho bất cứ cầu thủ nào và Zidane cũng đang ở đó”. Thế là quá đủ để hiểu suy nghĩ của cầu thủ người Pháp, rằng anh đang chuẩn bị cho cuộc chia tay MU sau 3 mùa giải gắn bó. Và sau cùng, việc Pogba có ý định rời Old Trafford đã được nói đến từ mùa thu năm ngoái, thời điểm mối quan hệ giữa anh với Jose Mourinho đang rất xấu.
Tuy nhiên, nếu trước đây, Barcelona được nhắc đến như là điểm đến gần như là tiếp theo của tiền vệ này, giờ việc anh đi đâu đang là dấu hỏi của tất cả. Đúng hơn, tất cả đều chưa biết Pogba sẽ đến La Liga hay trở lại Juventus.
Được biết, hợp đồng hiện tại lương của Pogba ở Old Trafford đang là 298.000 euro/tuần, tương đương 16 triệu euro. Nghĩa là nếu MU không nghĩ đến việc gia hạn, và chấp nhận tăng lương cho anh, họ nên cần bán anh ngay bởi đến hè năm 2020, họ sẽ ở một vị thế rất yếu để đàm phán.
Hi vọng cho Red Devils là trong khi Pogba đã phát tín hiệu đòi đi, sẽ không dễ cho bất cứ đội bóng nào muốn có anh. Các chuyên gia phân tích cho rằng, có 3 lí do để cầu thủ người Pháp khó có thể tới Bernabeu hay trở lại Juventus. Thứ nhất là giá chuyển nhượng. MU đã mất gần 100 triệu bảng để đưa Pogba trở lại Old Trafford và như thế, chỉ khi bán được giá cao hơn, họ mới chấp nhận chịu mất anh. Điều này cũng đồng nghĩa Real Madrid, Barcelona hoặc Juventus sẽ phải bỏ ra hơn 100 triệu bảng cho vụ chuyển nhượng này, chưa kể tiền lương cho anh.
Thứ hai, MU không muốn mất Pogba vào lúc này. Ở đây, việc tiền vệ người Pháp sa sút dưới thời Mourinho là một chuyện, việc anh tìm lại phong độ dưới thời Ole Gunnar Solskjaer lại là chuyện khác. Vì thế, trong thời điểm Red Devils cần xây dựng lại đội hình cho mùa giải mới, họ rất cần một cầu thủ như Pogba để duy trì sức mạnh, theo đuổi các tham vọng và cũng để lôi kéo các ngôi sao khác đến với Old Trafford.
Thứ ba là người đại diện Raiola. Nói ngắn gọn, thuyết phục được Raiola là có được Pogba. Có điều, lòng tham của Raiola thì khó đo đếm được. Ông này từng bỏ túi 48 triệu euro trong vụ chuyển nhượng Pogba từ Juventus về MU và như thế, trong khi giá chuyển nhượng của cầu thủ này dự kiến sẽ tăng, Raiola sẽ không chấp nhận nhận ít hơn con số trên nếu Pogba đến Real Madrid, Barcelona hoặc Juventus. Và thử hỏi liệu 3 đội bóng này sẵn sàng mất khoản tiền hoa hồng lớn đến vậy?
Xem ra, chẳng biết chừng Pogba có vẻ như đi không được, ở cũng không xong.
Mạnh Hào
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI