MU: Nếu gia nhập MU, Bruno Fernandes có thay đổi được tình hình?

MU: Nếu gia nhập MU, Bruno Fernandes có thay đổi được tình hình?

Thứ Tư, 29/01/2020 10:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cuối cùng thì sau rất nhiều tin đồn, MU có thể sẽ chính thức sở hữu Bruno Fernandes khi truyền thông Bồ Đào Nha cho rằng các bên liên quan đã thống nhất được mọi thỏa thuận. Liệu tiền vệ 24 tuổi có làm thay đổi được mùa giải của Quỷ Đỏ?
BÓNG ĐÁ HÔM NAY 29/1: MU phá két mua Bruno Fernandes. Villa vào Chung kết Cúp Liên đoàn Anh

BÓNG ĐÁ HÔM NAY 29/1: MU phá két mua Bruno Fernandes. Villa vào Chung kết Cúp Liên đoàn Anh

Bóng đá hôm nay 29/1: MU phá két chiêu mộ Bruno Fernandes, Aston Villa vào Chung kết Cúp Liên đoàn Anh. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay.
Chắc chắn là rất khó dù trên lí thuyết thì Bruno Fernandes là “chất” còn thiếu ở tuyến giữa của MU hiện tại. Có thể thấy một điều là từ khi MU bắt đầu được liên hệ với Bruno Fernandes cho tới lúc này khi họ được cho là đã thực sự đạt được thỏa thuận với Sporting Lisbon để vụ chuyển nhượng diễn ra, MU không thực sự bị cạnh tranh trong vụ này.
Không bị canh tranh nhưng họ vẫn không chốt sớm được vì MU thực tế không tỏ ra quá sốt sắng mua Bruno Fernandes đến mức sẵn sàng đáp ứng ngay mức giá Sporting đòi hỏi còn Sporting cũng không dễ dàng hạ giá bán tiền vệ chủ chốt của họ để thúc đẩy cho vụ áp phe nhanh chóng được hoàn tất. Vì hai bên đều “kì kèo bớt 1 thêm 2” nên vụ chuyển nhượng bị kéo dài, rất dài và nhiều lúc tưởng như đã đóng lại.
Cuối cùng thì Bruno Fernandes sắp đến Old Trafford để hoàn tất các thủ tục trước khi kí hợp đồng. Nhưng cách MU thực hiện vụ chuyển nhượng không cho người ta cảm giác họ thực sự tự tin vào lựa chọn của mình hay họ thực sự thèm muốn tiền vệ 24 tuổi này mà cảm giác như họ chỉ mơ hồ cảm thấy là cần phải làm gì đó ngay và luôn trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông để cứu vãn mùa giải vẫn đang đi chệch quỹ đạo mong muốn.
Chú thích ảnh
Bruno Fernandes sắp gia nhập MU
MU không thể mua Sergej Milinkovic Savic của Lazio. MU không có Pogba (theo cả nghĩa đen là anh đang chấn thương không đá được lẫn nghĩa bóng là anh không còn thiết tha gì với họ nữa). MU cũng không đủ hấp dẫn với Eriksen. MU bị Dybala từ chối. MU cũng không mua được Jadon Sancho, Erling Haaland hay bất cứ tài năng tấn công tiềm năng thực sự nào dù là từ nguồn Premier League hay từ các đội bóng Châu Âu.
Trong tình thế đó, sự xuất hiện của Bruno Fernandes được xem như cứu cánh cho niềm tin. Chưa biết hay dở ra sao nhưng cứ có thêm người mới là có thêm nhân tố để hi vọng. Thực tế thì nếu cập bến Old Trafford, Bruno Fernandes có giúp Quỷ Đỏ cải thiện đáng kể sức sáng tạo trong lối chơi hay họ vẫn “toang” như thường thấy?
Chả ai dám tin mà không dám tin là đúng vì dù chơi nổi bật ở Sporting với 20 bàn thắng và 13 kiến tạo mùa trước cũng như 8 bàn và 7 kiến tạo mùa này, không có gì hứa hẹn Bruno Fernandes tái hiện được phong độ ấy ở một môi trường bóng đá với những đặc trưng khác hẳn Super Liga của Bồ Đào Nha, trong một nền tảng nhân sự cũng không giống như Sporting của anh.
Một cánh én rất khó làm nên mùa Xuân, nhất là khi ai cũng thấy vấn đề của MU không chỉ gói gọn ở chuyện thiếu người chuyền bóng tốt.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi