MU: Gary Neville tin Paul Scholes là 'một cú sốc lớn nhất với tôi'

MU: Gary Neville tin Paul Scholes là 'một cú sốc lớn nhất với tôi'

Thứ Ba, 01/01/2019 06:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Gary Neville từng nghĩ rằng Paul Scholes sẽ không bao giờ trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp khi có thể hình nhỏ bé, không sung sức, bị hen suyễn và không thể chạy đường dài.
Nicky Butt cay đắng nói ra điều không CĐV M.U nào muốn nghe

Nicky Butt cay đắng nói ra điều không CĐV M.U nào muốn nghe

Cựu danh thủ của M.U, Nicky Butt cay đắng thừa nhận rằng “Quỷ đỏ” không còn là đội bóng lớn nhất ở thành Manchester nữa.
Gary Neville và Paul Scholes là thành viên trong 'Thế hệ 92' của M.U, cùng với Ryan Giggs, David Beckham, Nicky Butt và Phil Neville.
Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Gary Neville tiết lộ ông từng nghĩ rằng Paul Scholes sẽ không bao giờ có thể trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.
Chú thích ảnh
"Nếu bạn nói với tôi lúc 12, 13 tuổi, Scholesy sẽ là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất... như thế nào?" – Gary Neville chia sẻ.
"Anh ấy quá thấp bé nhẹ cân. Anh ấy không sung sức, cũng không mạnh mẽ. Bạn có thể đẩy anh ấy ra khỏi trái bóng bởi anh ấy thực sự thấp bé nhẹ cân".
"Anh ấy bị hen xuyễn. Anh ấy không thể chạy đường dài. Anh ấy không nhanh và không bao giờ có thể đánh bại bạn trong những cuộc đua tốc độ".
"Vì vậy bạn phải tưởng ở lúc 12, 13 tuổi, bạn đang đối đầu với Nicky Butt, một con quái vật. Anh ấy vượt qua bạn, với năng lượng dồi dào, sức mạnh, anh ấy sẽ hạ gục bạn, anh ấy chuyền bóng, anh ấy tiến lên phía trước".
"Bạn sẽ thấy Ben Thornley đánh bại nhiều đối thủ với sự nhanh nhẹn. Bạn đã nhìn thấy David Beckham, tiền đạo xuất sắc nhất với những pha tạt bóng vào vòng cấm".
"Vì vậy, bạn thấy những phẩm chất riêng biệt ở mỗi cầu thủ. Và sau đó bạn nhìn vào Scholesy, rõ ràng là anh ấy xử lý bóng rất gọn gàng, nhưng bạn nghĩ anh ấy có thể làm điều đó như thế nào không? Anh ấy không thể tranh chấp tay đôi. Về mặt thể chất, anh ấy không thể tranh chấp tay đôi với mọi thứ đang diễn ra xung quanh".
Chú thích ảnh
Paul Scholes là một trong những cầu thủ được HLV Sir Alex Ferguson điền tên vào đội hình chính. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy, đặc biệt là trong những năm tháng thi đấu cho đội trẻ của M.U, khi Paul Scholes thường xuyên bị bỏ qua.
"Anh ấy không thực sự được tham gia vào đội tuyển chọn" – Gary Neville nói thêm. "Anh ấy không thi đấu nhiều. Trong giai đoạn đầu năm 1992, anh ấy thậm chí còn không thi đấu cho đội trẻ".
"Bất ngờ xảy ra vào năm sau, tôi nghĩ đó là điểm mà anh ấy ngừng uống bia, và ngừng ăn bánh vào ngày thứ Sáu. Sự biến đổi trong 2, 3 năm là không thể tin được".
"CLB coi anh ấy là một cầu thủ. Brian Kidd yêu mến anh ấy. Sir Alex thì nói: Nếu cậu ấy không trở thành một cầu thủ bóng đá thì chúng ta có thể tống khứ tất cả. Và đó là khi anh ấy 18 tuổi".
"Trong đội hình của 'Thế hệ 92', Nicky Butt chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm với Simon Davies. Xếp trên là Ben Thornley, Keith Gillespie và David Beckham. 4 trong số 5 người đó – Scholesy không thể chen chân vào vị trí nào được cả. Tôi không nghĩ anh ấy có mặt trên băng ghế dự bị ở trận chung kết năm 1992".
"Vì vậy, đó là một cú sốc lớn nhất với tôi".
Chú thích ảnh
Sau trận chung kết năm 1992, Paul Scholes đã trở thành sự lựa chọn không thể thay thế ở hàng tiền vệ của M.U. Anh giải nghệ vào năm 2013, sau khi giành tổng cộng 25 danh hiệu lớn nhỏ cùng M.U và có 66 lần khoác áo ĐT Anh. Trong sự nghiệp thi đấu, anh còn nhận được sự ngưỡng mộ từ những huyền thoại như Zinedine Zidane và Xavi.
"Khi giải nghệ, tôi đã nói với Scholesy rằng anh ấy là cầu thủ xuất sắc nhất mà tôi từng sát cánh" – Gary Neville thừa nhận.
"Bạn có thể nghĩ rằng đó là bước nhảy vọt của một cầu thủ 13, 14 tuổi khi bạn lần đầu tiên nhìn thấy anh ấy. Từ một đứa trẻ nhỏ không có sức mạnh, không có thể lực tốt, không thể chạy nhanh đến một cầu thủ xuất sắc nhất mà tôi từng sát cánh – đó là một sự thay đổi lớn".
"CLB đã thấy được tiềm năng và tài năng của anh ấy".
"Tôi nhớ lại thời điểm anh ấy 16 tuổi, khoác áo đội B và thi đấu một vài trận ở hành lang cánh trái. Đó là quá nhiều với anh ấy ở vị trí tiền vệ trung tâm".
"CLB đặt niềm tin vào anh ấy, biết rằng anh ấy có sự tăng trưởng và nhận thức đáng kinh ngạc. Nhưng điều đó không được nhận thức tốt nếu mặt sân lầy lội và anh ấy năm 15 tuổi, phải đối đầu với một đối thủ cao 1m87. Sự nhận thức đã không thực sự được tính đến. Trái bóng đã bị mắc kẹt".
Chú thích ảnh
Thành Đạt
Theo Daily Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay