M.U của Mourinho đã tụt hậu quá xa so với thời kỳ huy hoàng của thế hệ 92

M.U của Mourinho đã tụt hậu quá xa so với thời kỳ huy hoàng của thế hệ 92

Thứ Tư, 03/10/2018 19:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đôi khi không dễ chống lại lịch sử. Lịch sử thành công của một đội bóng tạo áp lực lớn cho người kế thừa tái hiện nó. Vậy nên, điều mà một HLV mới muốn làm là khiến cho những người cũ cảm thấy lo lắng.
Vì sao Mourinho sẽ bị M.U sa thải trong tuần này để nhường chỗ cho Zidane?

Vì sao Mourinho sẽ bị M.U sa thải trong tuần này để nhường chỗ cho Zidane?

Ngày mà Jose Mourinho rời M.U không còn sa nữa. Rất có thể HLV người Bồ Đào Nha sẽ bị sa thải ngay trong tuần này.
Mourinho đã tìm cách làm điều đó với thế hệ 92 của M.U, đã chỉ trích Scholes và nhất là Gary Neville sau khi họ phê phán ông trên truyền thông. Nhưng đấy là cuộc chiến mà ông không bao giờ thắng được. Ông không thể thắng những cầu thủ nổi bật trong lịch sử M.U vì nhiều lí do nhưng lí do chính là vì họ tượng trưng cho tinh thần M.U đích thực mà Mourinho có vẻ như thường chống lại nó.
Họ là những cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của M.U, đã giúp CLB chinh phục cả tá danh hiệu trong gần 20 năm bằng thứ bóng đá tấn công đẹp mắt mà các fan kỳ vọng. Dưới thời Mourinho, M.U không còn chơi thứ bóng đá táo bạo, không tấn công hiệu quả và đẹp mắt như trước nữa.
Chú thích ảnh
Đợi sơn khô còn hay hơn là phải xem đội bóng của Mourinho chơi suốt 90 phút. Thế nên, dễ hiểu vì sao tất cả những Beckham, Giggs, Butt, Neville đều không giấu nổi vẻ chán trường của họ khi ngồi trên khán đài sân Old Trafford chứng kiến M.U của Mourinho đấu với Valencia ở vòng bảng Champions League.
Không có ai đóng vai của những Beckham, Giggs, Butt, Neville ngày xưa trong đội M.U này. Không sáng tạo, không quyết tâm, không say mê. Theo dõi trận đấu, tất cả những gì người ta có thể làm là hình dung xem chuyện gì diễn ra tiếp theo. Đối với nhiều fan M.U, viễn cảnh trong mơ sẽ là các ngôi sao thuộc thế hệ 92 cùng nhau trở lại CLB. Ở đó, Ryan Giggs sẽ làm HLV, Neville đóng vai trò điều hành còn Beckham tạo ra bất kỳ cảnh giới trong mơ nào mà anh muốn trên khắp thế giới.
Chú thích ảnh
Có thể ý tưởng đưa thế hệ 92 trở lại là một ý tưởng xa vời dù Chủ tịch Valencia, doanh nhân người Singapore Peter Lim, có hậu thuẫn vì việc tích lũy được số tiền cần thiết để thuyết phục nhà Glazer bán lại M.U là nhiệm vụ vô cùng khó khăn. M.U được định giá khoảng 3 tỷ USD nên ngay cả khi đội bóng đang chơi rất tệ như hiện nay thì việc mua lại CLB này là cả vấn đề.

Nếu như việc đưa các ngôi sao thuộc thế hệ 92 trở lại CLB chỉ là viễn cảnh trong mơ thì có một thực tế khác là M.U của Mourinho đang rất thiếu sự biến ảo trong lối chơi mà đó lại là những gì các fan rất muốn được chứng kiến. Nếu ngay cả sự biến ảo ở trên sân cũng không tồn tại thì tại sao người ta lại không mơ đến việc các huyền thoại của quá khứ giải cứu đội bóng khỏi cuộc khủng hoảng hiện nay?
Thế hệ 92 nhắc nhớ cho tất cả về những vinh quang một thời M.U từng giành được và họ trở thành hình ảnh tương phản với những gì đội bóng này đang trải qua. Thành công lúc này với Mourinho giống như giấc mộng xa xôi mà ông lại đang rất cần nó để giữ lại chiếc ghế HLV của mình cho mùa tới. Những gì đang diễn ra với M.U hiện nay không phải là những gì các fan đã chứng kiến dưới thời thế hệ 92 với những Beckham, Scholes, Giggs, Neville và Butt. Hai hình ảnh tương phản chỉ cho thấy rằng M.U của Mourinho đã tụt hậu quá xa so với thời kỳ huy hoàng của những Beckham, Giggs, Butt, Neville ngày nào.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên