MU cần bao nhiêu điểm để vô địch Ngoại hạng Anh?

MU cần bao nhiêu điểm để vô địch Ngoại hạng Anh?

Thứ Năm, 21/01/2021 10:22 GMT+7

MU đang dẫn đầu Premier League sau nửa mùa giải nhưng họ cần bao nhiêu điểm để có thể giành chức vô địch vào cuối mùa?
 
Bảng xếp hạng Ngoại Hạng Anh. BXH bóng đá Anh mới nhất

Bảng xếp hạng Ngoại Hạng Anh. BXH bóng đá Anh mới nhất

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh. BXH Ngoại hạng Anh. Xếp hạng Ngoại hạng Anh. Bảng xếp hạng bóng đá Anh mới nhất. Kết quả bóng đá Anh: Fulham vs MU, Man City vs Aston Villa.
 
Xem video clip bàn thắng trận Fulham 1-2 MU 
 
Kết quả bóng đá Ngoại hạng Anh: Đá bù
* Fulham 1-2 MU 
* Man City 1-0 Aston Villa
* Xem bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh TẠI ĐÂY
 
Dịch bệnh Covid-19 đã tạo ra những hoàn cảnh chưa từng xảy ra tại Premier League. Các đội bóng phải thi đấu với lịch dày đặc. Không những thế, tình hình nhân sự còn chịu ảnh hưởng nặng nề không chỉ bởi chấn thương mà còn những vấn đề liên quan tới dịch bệnh.
Sau 19 vòng đấu tại Premier League, các đội bóng đã bắt đầu chia nhóm trong các cuộc đua. MU và Man City là hai đội bóng đang có lợi thế trong cuộc đua vô địch thời điểm này.
Chú thích ảnh
MU đang dẫn đầu BXH Premier League
Trong khi đó, Liverpool đang dần hụt hơi, dù họ từng vô địch mùa trước với khoảng cách 18 điểm. Bên cạnh đó, Leicester và Tottenham vẫn đang bám đuổi quyết liệt ở phía sau.
Đối với người hâm mộ trung lập, mặc dù đây là mùa giải bất thường nhưng vẫn rất hấp dẫn khi sự bất ngờ luôn có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào. Đối với các đội bóng, dĩ nhiên họ không thích thú với sự bất ổn lúc này. Dẫu vậy, sau nửa chặng đường, ai cũng sẽ tự đặt câu hỏi trong tâm trí: Bao nhiêu điểm mới đủ để vô địch Premier League mùa này?
Theo tính toán của trang FiveThirtyEight trước khi loạt trận rạng sáng ngày 20/1 diễn ra, Man City sẽ giành chức vô địch mùa này với 84 điểm. Liverpool kết thúc ở vị trí thứ 2 với 74 điểm. Trong khi đó, MU và Leicester lần lượt xếp sau với 73 và 68 điểm.
Chú thích ảnh
Man City được dự đoán sẽ giành vô địch ở mùa này
Điểm số trung bình để vô địch trong 10 năm qua là 90,2 điểm. Với tính chặt chẽ và khốc liệt của giải đấu năm nay, FiveThirtyEight tin rằng đội vô địch sẽ có điểm số thấp hơn mức trung bình.
Trong 10 mùa giải gần nhất, MU là đội bóng giành chức vô địch với điểm số thấp nhất. Họ đăng quang ở mùa giải 2010/11 với chỉ 80 điểm. Thành tích của "Quỷ đỏ" còn kém hơn cả Leicester ở mùa giải "cổ tích" 2015/16 lên ngôi vô địch với 81 điểm.
Chú thích ảnh
MU lên ngôi vô địch mùa giải 2010/11 với 80 điểm
Như vậy, 80 điểm được coi là mức điểm tối thiểu đội bóng nào muốn vô địch Premier League cần đạt được ở mùa này. Hiện tại sau kết quả lượt trận rạng sáng 21/1, MU đã đi được 1 nửa chặng đường. Họ lúc này đang dẫn đầu BXH với 40 điểm.
Man City xếp thứ 2 với 38 điểm nhưng thi đấu ít hơn 1 trận. Theo tính toán của FiveThirtyEight, đội bóng của Pep Guardiola cần ít nhất 42 điểm nữa để đạt điểm số tối thiểu và còn cách điểm số dự đoán 46 điểm. Họ còn 20 vòng đấu nữa để đạt được những cột mốc này.
Tính toán dù sao vẫn dựa trên phong độ hiện tại của các đội bóng. Giai đoạn tới khi Champions League và Europa League quay trở lại, mức độ căng thẳng của mùa giải sẽ còn tăng cao hơn đối với các đội bóng đang chạy đua vô địch.
Chưa kể, diễn biến của dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Vẫn không ai có thể khẳng định Premier League chắc chắn 100% sẽ thi đấu một mạch tới hết mùa giải. Vì thế, đội bóng nào có sự ổn định sẽ là đội có lợi thế hơn.
Quý Dậu
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay