Mourinho từng sợ mức lương của Luke Shaw sẽ 'phá' Chelsea

Mourinho từng sợ mức lương của Luke Shaw sẽ 'phá' Chelsea

Thứ Bảy, 26/07/2014 07:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiến lược gia người Bồ khẳng định rằng mức lương 120 nghìn bảng/tuần dành cho Luke Shaw có thể giết chết sự ổn định tại Chelsea. Đó là lý do mà ông đã từ chối tài năng trẻ này để chọn Filipe Luis.   
Mùa hè vừa rồi, Chelsea từng nhắm Luke Shaw để thay thế Ashley Cole (mới chuyển sang AS Roma), nhưng cuối cùng tài năng 19 tuổi này đã gia nhập Man United với giá 30 triệu bảng, và hưởng mức lương 120 nghìn bảng/tuần.
Đó chính là lý do mà Mourinho đã từ chối Luke Shaw. “Nếu chúng tôi trả cho một cầu thủ 19 tuổi như thế, chúng tôi chết chắc. Chúng tôi sẽ giết chết sự ổn định với luật công bằng tài chính (FFP), chúng tôi sẽ giết chết sự ổn định trong phòng thay đồ”, chiến lược gia người Bồ lý giải, “Chắc chắn sẽ có những cầu thủ sẽ gõ cửa phòng tôi, Granvskaia (Giám đốc Chelsea) và Michael Emenalo (Giám đốc kỹ thuật)  và bảo rằng ‘Tôi đã chơi cho đội bóng này đến 200 trận, giành được danh hiệu nọ kia, mà lại nhận ít hơn một anh chàng 19 tuổi vừa mới tới’. Điều đó sẽ giết chết sự cân bằng, và chúng tôi không cho phép nó xảy ra”.
Chính vì lý do đó, Mourinho đã quyết định chọn Filipe Luis, hậu vệ trái số một của Atletico Madrid, đương kim á quân châu Âu. Anh từng giành rất nhiều danh hiệu ở Tây Ban Nha, đoạt Europa League, khoác áo tuyển Brazil, nhưng chỉ có giá bằng một nửa Luke Shaw. Dù Chelsea không tiết lộ mức lương, nhưng theo một số nguồn tin, Luis cũng nhận không quá 100 nghìn bảng/tuần.  
Phát biểu của Mourinho giống như một lời đả kích gián tiếp đến chính sách chuyển nhượng của Man United, đội bóng hứa hẹn sẽ là kình địch chính của Chelsea mùa này. Tất nhiên, ngoài miệng thì ông từ chối điều đó. “Tôi không chỉ trích các CLB khác vì đã trả như thế. Nhưng với Chelsea, chúng tôi khẳng định đó là một điều rất tiêu cực”, ông khẳng định.
T.C

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay