Mourinho lọt top 10 HLV xuất sắc nhất lịch sử UEFA, Pep Guardiola vắng mặt

Mourinho lọt top 10 HLV xuất sắc nhất lịch sử UEFA, Pep Guardiola vắng mặt

Thứ Bảy, 14/01/2017 20:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trang web uefa.com vừa lựa chọn ra top 10 HLV xuất sắc nhất trong lịch sử UEFA, với một kết quả khá gây tranh cãi khi Jose Mourinho có mặt, còn Pep Guardiola thì không được lựa chọn.
Cả Mourinho Guardiola đều đã hai lần giành chức vô địch UEFA Chamions League trên cương vị HLV. Cả hai cũng là những kình địch lớn của nhau trong vài năm qua, và hiện tại cùng làm việc tại thành Manchester, nước Anh. Mourinho dẫn dắt Man United, trong khi Pep cầm Man City. Mourinho từng vô địch Champions League 2003-04, một năm sau khi giành cúp UEFA, và được đăt biệt danh Người đặc biệt kể từ đó. Năm 2010, khi dẫn dắt Inter Milan, chiến lược gia người Bồ Đào Nha thêm một lần nữa lên đỉnh châu Âu. Trong suốt 16 năm làm HLV, Mourinho đã giành 23 danh hiệu, trong đó có 3 chức vô địch Premier League cùng Chelsea, 1 La Liga cùng Real Madrid, và 2 Serie A cùng Inter.

So sánh thành tích giữa Mourinho và Pep Guardiola
Guardiola bước vào nghề huấn luyện muộn hơn Mourinho, nhưng không thể nói rằng ông kém vị đồng nghiệp người Bồ. Pep cũng hai lần giành Champions League (đều với Barca), 3 La Liga, và 3 Bundesliga. Tổng cộng, sau 9 năm, Pep giành đến 21 danh hiệu. Dưới thời Guardiola, Barcelona đạt đến đỉnh cao vinh quang với thứ bóng đá tiki-taka đầy ảo diệu.

Xem lại trận so tài gần nhất giữa Mourinho và Pep Guardiola
Danh sách 10 HLV xuất sắc nhất trong lịch sử dĩ nhiên không thể thiếu Sir Alex Ferguson, người đã biến Man United trở thành quyền lực số một của xứ sương mù với kỷ lục 13 lần vô địch Premier League, bên cạnh 2 chiếc cúp Champions League (1999, 2008). Những huyền thoại với những phát kiến về bóng đá tổng lực (Rinus Michel) và Catenaccio (Helenio Herrera) cũng được vinh danh. Bên cạnh đó, không thể không kể đến những huyền thoại quá cố như Brian Clough hay "Thánh" Johan Cruyff. Ngài "râu kẽm" Vicente del Bosque, người rất thành công cùng Real Madrid và đội tuyển Tây Ban Nha, cũng góp mặt.Những người còn lại trong danh sách này là Valeri Lobanovskiy, Udo Lattek, và Arrigo Sacchi.
Top 10 HLV xuất sắc nhất trong lịch sử UEFA: Brian Clough (Anh), Johann Cruyff (Hà Lan), Vicente del Bosque (Tây Ban Nha), Sir Alex Ferguson (Scotland), Helenio Herrera (Tây Ban Nha), Udo Lattek (Đức), Valeri Lobanovskiy (Liên Xô), Rinus Michels (Hà Lan), José Mourinho (Bồ Đào Nha), Arrigo Sacchi (Italy).
T.C
(Tổng hợp)

Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*