Mourinho dự báo 3 cầu thủ trẻ Man United có tương lai đầy hứa hẹn

Mourinho dự báo 3 cầu thủ trẻ Man United có tương lai đầy hứa hẹn

Thứ Tư, 26/07/2017 18:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Jose Mourinho dự báo 3 cầu thủ trẻ Andreas Pereira, Scott McTominay và Demetri Mitchell có tương lai tươi sáng ở Man United.
Pereira, 21 tuổi, vừa trở lại Old Trafford sau khi được đem cgho Granada mượn mùa trước và có tên trong danh sách cầu thủ Man United thi đấu tập huấn trước mùa giải mới ở Mỹ.
Mitchell, 20 tuổi, chơi xuất sắc trong vai trò hậu vệ trái của đội dự bị Man United mùa trước và đã được trao cơ hội chơi cho đội 1 Quỷ đỏ ở trận gặp Crystal Palace cách này 2 tháng trước khi được đưa vào danh sách du đấu ở Mỹ.
McTominay, cũng 20 tuổi, ra mắt trong trận gặp Arsenal hồi tháng 5 trước khi chơi cùng Mitchell và cũng được tung ra sân trong các trận du đấu ở Mỹ.
Chú thích ảnh
Andreas Pereira
“Tôi không nói về hiệp 2 trận gặp Real Madrid vì các cậu ấy mới chỉ 15-16 tuổi vào thời điểm tôi ở đây. Nhưng trong hiệp 1 trận gặp Real, họ chơi với quá nửa đội hình là những ngôi sao đá cho đội 1, chỉ thiếu Ronaldo và Ramos. Tất cả họ đều khởi đầu và đá chính với tôi khi tôi làm HLV Madrid. Vậy nên có thể là trong vài năm nữa, Man United cũng sẽ có nửa tá những cầu thủ trẻ như thế trong đội hình”.
Chú thích ảnh
Scott (McTominay)
“Tôi nghĩ Scott (McTominay) và Demetri (Mitchell) có tương lai tươi sáng ở Old Trafford còn Andreas Pereira đã trở lại. Khi các cầu thủ trẻ chơi tốt và cho thấy tiềm năng của mình thì không có vấn đề gì”, Mourinho nói.
HLV Bồ Đào Nha cũng cho rằng United gặp khó khăn sau khi Sir Alex Ferguson nghỉ hữu 4 năm trước vì họ không theo kịp sự phát triển của bóng đá. “Điều khó khăn nhất, theo tôi nghĩ, là thời kỳ mà bóng đá nói chung có bước phát triển mới. Không chỉ các đội mạnh điển hình mà tất cả các đội đều phát triển”
'Đế chế 15 năm' của Mourinho chỉ tồn tại trong... tưởng tượng

'Đế chế 15 năm' của Mourinho chỉ tồn tại trong... tưởng tượng

Jose Mourinho là một kẻ chinh phục, nhưng không phải một kẻ thống trị. Vì vậy, khi ông tuyên bố muốn xây dựng một đế chế kéo dài đến 15 năm tại Man United, ít người tin vào viễn cảnh ấy.
“Sự phát triển của họ để bắt nhịp với những thay đổi trong bóng đá cũng giúp họ trở nên hùng mạnh về mặt tài chính. Trong lúc các đội khác đều tiến lên thì Man United lại không theo kịp với đà thăng tiến ấy. Nhiệm vụ của tôi không chỉ là đến đây để giúp Man United phát triển, giúp họ tấn công tốt hơn, đạt được các mục tiêu thành tích mà còn hơn thế, nâng tầm cơ cấu tổ chức đội bóng lên một tầm cao mới”.
Chú thích ảnh
Demetri Mitchell
“Những gì diễn ra với Man United cũng giống như những gì Real Madrid từng trải qua. Họ là đội bóng lớn được kỳ vọng rất nhiều nhưng đã trải qua giai đoạn khó khăn khi không theo kịp đà phát triển chung và khoảng cách với Barca càng lúc càng lớn”.
“Khi tôi đến Bernabeu, tôi không chỉ phát triển một đội bóng đá để tìm cách chấm dứt sự thống trị của Barca mà còn tìm cách phát triển mọi thứ xung quanh Real Madrid. Xét ở góc độ đó, tôi thấy những điểm tương đồng giữa những khó khăn mà Man United và Real gặp phải cũng như những điểm tương đồng trong nhiệm vụ mà tôi đảm trách ở Bernabeu trước kia cũng như ở Old Trafford hiện nay”.
“Tôi biết mùa trước mọi người chỉ để mắt tới việc chúng tôi vô địch cúp Liên đoàn trách nhiệm của tôi không chỉ giới hạn ở những thành công trong vài giải đấu hay thất bại ở giải Ngoại hạng”.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO