Marcus Rashford hồi sinh thần kỳ thế nào với Solskjaer?

Marcus Rashford hồi sinh thần kỳ thế nào với Solskjaer?

Thứ Năm, 03/01/2019 15:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 4 trận ghi 3 bàn thắng và 2 kiến tạo. Chúng ta đang nói tới Marcus Rashford. Tiền đạo không thể phát huy được tài năng thời Mourinho lại đang bừng sáng với Solskjaer.
M.U hồi sinh, Rashford đang chuyển mình lột xác dưới thời HLV Ole Solskjaer

M.U hồi sinh, Rashford đang chuyển mình lột xác dưới thời HLV Ole Solskjaer

Paul Pogba liên tục tỏa sáng dưới thời HLV tạm quyền Ole Gunnar Solskjaer. Tuy nhiên, ở MU, màn trình diễn của Marcus Rashford cũng chẳng kém Pogba là bao
Lâu lắm rồi fan M.U mới lại thấy Marcus Rashford chơi hay đến thế. Không chỉ là một trận mà nhiều trận liên tiếp. Kiến tạo có, ghi bàn có. Bóng sống hay bóng chết anh đều thể hiện được sự nguy hiểm của mình.
Đã có thời gian ở Old Trafford tưởng như sự nghiệp của Rashford đóng lại và anh sẽ ra đi để tìm kiếm cơ hội mới cho mình vì không được đảm bảo suất đá chính và cũng không thể chơi bóng như ý muốn. Mourinho biến Rashford thành cầu thủ chạy cánh vừa tấn công vừa phải lo phòng ngự. Việc phải kiêm nhiệm cả nhiệm vụ lùi về tranh chấp và truy cản đối thủ khiến tiền đạo 21 tuổi đá rất chật vật và hiếm hoi mới tỏa sáng.
Không ngẫu nhiên khi trong thời gian Mourinho cầm quân, Rashford chơi tổng cộng 81 trận Premier League nhưng chỉ ghi được 15 bàn thắng. Mùa đầu anh chơi 32 trận ghi 5 bàn. Mùa sau 35 trận có 7 bàn. Mùa này anh chơi 14 trận ghi 3 bàn cho tới lúc Mourinho mất việc.
Chú thích ảnh
Nhưng chỉ cần 4 trận với Solskjaer, Rashford đã có 3 bàn. Hiệu quả tăng vọt. Thành công đến từ đâu? Không hẳn là chuyện Solskjaer xếp Rashford đá trung phong vì dù chơi trung phong anh vẫn di chuyển rộng, lúc cánh trái khi sang cánh phải.
Vấn đề nằm ở tâm lí. Solskjaer giải phóng Rashford hoàn toàn khỏi nhiệm vụ phòng ngự và để anh chơi tự nhiên theo bản năng. Thế là đủ mà không cần phải đưa ra yêu cầu gì đao to búa lớn. Được HLV mới tin tưởng, lại được chơi đúng sở trường và nhận được sự hỗ trợ từ đồng đội, Rashford như cá gặp nước và cứ thế phát huy các phẩm chất của mình.
Chú thích ảnh
Thời Mourinho, Marcus chỉ biết dứt điểm băm bổ và chạy hùng hục hết lên lại xuống. Anh bị đánh giá rất thấp không chỉ ở khả năng xử lý bóng thiếu mềm mại, kỹ thuật mà còn cả ở sự hợp lí trong các quyết định chơi bóng của mình. Khi cần sút thì anh lại đi bóng hoặc chuyền bóng và ngược lại. Khi có cơ hội ngon ăn thì anh bỏ lỡ khó tin.
Nhưng Solskjaer đến và lập tức Rashford chơi khác hẳn. Anh vẫn nhanh nhẹn, mạnh mẽ nhưng mềm dẻo, kỹ thuật hơn nhiều (hãy xem pha đi bóng đầy chất latin qua hai cầu thủ Bournemouth trước khi chuyền cho Pogba ghi bàn). Anh biết mình cần có mặt ở đâu và làm gì vào lúc nào (hãy xem cách anh phá lưới Bournemouth và Newcastle). Nhẹ nhàng, gọn gàng và đầy hiệu quả.
Đó mới là một Marcus Rashford mà fan M.U muốn thấy và giờ họ đã thấy. Những ngày tháng đẹp chắc chắn chưa dừng lại bởi Solskjaer dành trọn niềm tin cho chân sút 21 tuổi. Ông để Rashford đá chính ngay cả khi Lukaku đã trở lại và như cách HLV Na Uy ngụ ý thì Rashford vẫn hoàn toàn có thể tiếp tục đá chính thời gian tới cùng lúc với Lukaku.
Đấy là chỉ dấu của niềm tin và sự ghi nhận dành cho chân sút được coi là một trong những nhân tố không thể thiếu của một đội M.U mới, đang hướng tới những thành công bền vững trong tương lai.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay