Manchester United sẽ nâng lương cho công nhân viên

Manchester United sẽ nâng lương cho công nhân viên

Thứ Sáu, 10/04/2015 14:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Đội bóng giàu truyền thống bậc nhất nước Anh đã đồng ý trả lương cho các công nhân viên tại CLB mức lương đủ sống, theo phong trào “Living Wage”.
Manchester United khẳng định sẽ tham gia phong trào trả lương đủ sống cho các công nhân viên làm việc tại CLB. Họ là một trong những CLB đầu tiên tại Premier League tuyên bố làm việc này ngay từ thời điểm hiện tại, sớm một năm so với rất nhiều đội bóng khác.
Mức lương đủ sống này được thống kê dựa trên nhu cầu cá nhân để có một cuộc sống cơ bản, tối thiểu tại nước Anh. Tính toán cho thấy rằng mỗi người Anh sẽ cần khoảng 9,15 bảng cho một giờ làm ở London và 7,85 bảng ở những nơi khác để chi trả cuộc sống (dựa trên số giờ làm cơ bản).
Hiện tại, mức sàn lương cơ bản tại nước Anh vẫn là 6,5 bảng/giờ. Điều này buộc nhiều người phải làm việc thêm giờ rất nhiều mỗi tuần để đủ sống.

Thay vì chờ đến mùa hè năm 2016, mới đây United đã tuyên bố sẽ thực hiện việc nâng lương cho công nhân viên ngay từ thời điểm này. Đây được coi là hiệu ứng từ “miếng bánh” bản quyền truyền hình trị giá tới 5 tỷ bảng mới được ký kết của Premier League.
Tiêu Hoa
Theo ESPNFC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên