Man United lên kế hoạch cải tổ hệ thống tuyển trạch

Man United lên kế hoạch cải tổ hệ thống tuyển trạch

Thứ Sáu, 13/05/2016 08:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Sau những thất bại liên tiếp trên thị trường chuyển nhượng vài năm qua, Man United đang lên một kế hoạch chi tiết để cải tổ hệ thống truyển trạch của mình.
Vị trí đặc biệt nhất mà Man United tuyển mộ, trong kế hoạch cải tổ này là một “scouting auditor”, hay còn gọi là người kiểm soát tuyển trạch viên. Đây là vị trí mà không nhất thiết phải xem bóng đá, nhưng có vai trò rất quan trọng tại Old Trafford. Ông này có nhiệm vụ đảm bảo chất lượng của những bản hợp đồng mà đội bóng đang nhắm tới.Phó chủ tịch điều hành Ed Woodward đang xem xét việc mở rộng hệ thống tuyển trạch nhằm giải quyết vấn đề chuyển nhượng hỗn loạn kể từ khi Sir Alex nghỉ hưu năm 2013, và việc bổ nhiệm một người có kinh nghiệm cũng như kỹ năng đánh giá chất lượng cầu thủ, ở vị trí scouting auditor là rất quan trọng.  
Man United từng có một thế hệ 92 đầy tài năng
Theo dự kiến, Woodward sẽ bổ nhiệm tổng cộng 40 vị trí về tuyển trạch viên trong cả hệ thống, và đây là một cuộc cải tổ lớn nhất từ trước đến nay.
Hiện tại, cựu danh thủ Nicky Butt đang là giám đốc học viện đào tạo trẻ của Man United, trong khi chuyên gia người Hà Lan Henny de Regt đã được bổ sung để làm việc với trưởng bộ phận tuyển trạch viên trẻ Derek Langley. Trưởng bộ phận tuyển trạch Jim Lawlor đã được chuyên tâm tuyệt đối vào việc tìm kiếm cầu thủ. Trước đây, hệ thống tìm kiếm tài năng trẻ của Man United không hề có chuyên gia đánh giá về số liệu của các cầu thủ tiềm năng mà họ có thể tiếp cận. Bây giờ, đó được xem là một yếu tố cơ bản để Quỷ đỏ có thể mang về một bản hợp đồng ưng ý.
T.C
(Tổng hợp)

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO