Man City: Tranh cãi kịch liệt ở bàn mở tỷ số của Silva vào lưới Aston Villa

Man City: Tranh cãi kịch liệt ở bàn mở tỷ số của Silva vào lưới Aston Villa

Thứ Năm, 21/01/2021 15:46 GMT+7

Bernardo Silva tỏa sáng với bàn thắng khai thông bế tắc cho Man City trước Aston Villa. Thế nhưng, bàn thắng đó đang gây ra nhiều tranh cãi.
Chuyển nhượng 21/1: Xác nhận vụ MU mua Ramos. Cầu thủ thứ 2 rời Arsenal sau Oezil

Chuyển nhượng 21/1: Xác nhận vụ MU mua Ramos. Cầu thủ thứ 2 rời Arsenal sau Oezil

Xác nhận vụ MU mua Ramos. Messi khó có thể đến PSG. Ribery trở lại Bundesliga. Arsenal săn sao Real Madrid thay Oezil. Chelsea không bổ nhiệm HLV tạm quyền thay Lampard.
Xem video clip bàn thắng Man City 2-0 Aston Villa TẠI ĐÂY
 
Man City mặc dù dồn ép Aston Villa rất nhiều nhưng họ phải đợi tới phút 79 mới có bàn thắng mở tỷ số do công của Bernardo Silva. Cầu thủ người Bồ Đào Nha đã tỏa sáng với một cú sút xa.
Chú thích ảnh
Silva ghi bàn mở tỷ số
Ngay sau tình huống, Aston Villa đã phản ứng và tỏ thái độ không hài lòng với các quyết định của trọng tài. HLV Dean Smith cho rằng Rodri đã rơi vào thế việt vị khi tranh chấp bóng với Tyrone Mings trước khi chuyền bóng cho Silva ghi bàn. Những lời phàn nàn gay gắt của HLV Smith sau đó đã khiến ông phải nhận thẻ đỏ.
"Đó là một quyết định kỳ lạ. Tôi chưa thấy bàn thắng nào kiểu như vậy được công nhận. Các trọng tài cần xem lại tình huống đó bằng VAR. Tôi vẫn không hiểu luật trong tình huống này. Rodri đã chiếm lợi thế từ thế việt vị. Tôi không nghĩ ai có thể giải thích cho tôi về điều này được", HLV Smith chia sẻ sau trận đấu.
Chú thích ảnh
HLV Smith nhận thẻ đỏ vì phản ứng gay gắt
Theo trọng tài Jon Moss và các trọng tài biên nhận định, tình huống Mings xử lý bóng ở trong tư thế chủ động. Vì thế, các tình huống của trận đấu được đặt lại từ đầu. Do đó, Rodri không còn ở thế việt vị nữa.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Mặc dù vậy, trung vệ Tyrone Mings của Aston Villa vẫn cảm thấy bực tức với quyết định của trọng tài. "Tôi chưa bao giờ nghe về luật đó (tình huống bóng chủ động). Vậy cứ để các cầu thủ đứng ở thế việt vị rồi chạy từ sau lưng để cướp bóng? Tôi thừa nhận bản thân nên phá bóng ở tình huống đó, 100%, nhưng tôi thậm chí không biết về trường hợp đó. Thật là vô lý", Mings chia sẻ trên Twitter cá nhân.
Chú thích ảnh
Mings chia sẻ trên Twitter
Có cùng quan điểm bảo vệ Aston Villa còn có cựu danh thủ Rio Ferdinand. Tuy nhiên, bên cạnh đó, ông cũng nhận xét rằng Tyrone Mings đã thi đấu mạo hiểm trong tình huống đó.

"Với kinh nghiệm một trung vệ, tôi cho rằng Mings nên phá bóng trong tình huống đó. Cậu ấy biết Rodri ở sau lưng và đang lao lên. Bất kỳ điều gì không chắc chắn, hãy loại bỏ", Ferdinand nhận xét.
Chú thích ảnh
Về phần mình, HLV Pep Guardiola không phát biểu nhiều về tình huống này. Ông cho rằng các trọng tài đều đã có những phân tích cụ thể trước khi công nhận bàn thắng.
"VAR đã không được sử dụng trong tình huống này. Tôi cũng không hiểu luật trong tình huống này nhưng các trọng tài đều đã có thời gian để phân tích được tình huống", HLV Pep Guardiola chia sẻ.
Bàn thắng của Bernardo Silva giúp Man City thi đấu thoải mái hơn trong những phút cuối trận. Phút 90, họ còn ghi thêm được một bàn thắng nữa do công của Guendogan từ chấm 11m. Chiến thắng giúp Man City tiếp tục bám đuổi MU trên BXH với 2 điểm ít hơn nhưng thi đấu ít hơn 1 trận.
Quý Dậu
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên