Lộ diện tỷ phú mới sẽ thay Abramovich làm ông chủ Chelsea

Lộ diện tỷ phú mới sẽ thay Abramovich làm ông chủ Chelsea

Thứ Sáu, 28/09/2018 07:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Chủ tịch Roman Abramovich đang muốn dứt tình với Chelsea và có thể bán CLB với giá 3 tỷ bảng. Mới đây, một tỷ phú người Mỹ đã xuất hiện và là ứng cử viên hàng đầu trong việc sở hữu đội bóng thành London.
 
Khi Zola cùng Sarri nuôi dưỡng ngọn lửa Chelsea

Khi Zola cùng Sarri nuôi dưỡng ngọn lửa Chelsea

Gianfranco Zola quay trở về Stamford Bridge với nhiệm vụ chính giúp đỡ Maurizio Sarri hiểu rõ Chelsea và hòa nhập tốt môi trường bóng đá Premier League. Nhưng những gì Zola làm được còn nhiều hơn thế.
 
Roman Abramovich đã trở thành ông chủ của Chelsea kể từ năm 2003. Sau 15 năm gắn bó, dường như vị tỷ phú người Nga đang muốn bán đi đội bóng con cưng của mình.
Hồi tháng 6, ông đã được Sir Jim Ratcliffe, người giàu nhất nước Anh, đề nghị mức giá 2,3 tỷ bảng nhưng đã từ chối. Theo nguồn tin mới nhất từ Bloomberg, con số hợp lý mà Abramovich mong muốn là 3 tỷ bảng.
Mới đây,  một ứng cử viên mới đã xuất hiện. Paul Allen, một nhà kinh doanh người Mỹ và là chủ sở hữu của đội bóng rổ Portland Trail Blazers và đội bóng bầu dục Seattle Seahawks, đang rất muốn mua lại Chelsea.
Chú thích ảnh
Paul Allen là một trong những người mua tiềm năng của Abramovich
Theo EURO United, nhà tỷ phú 65 tuổi này đã gặp siêu cò Pini Zahavi trong tháng 9 ở New York và nội dung buổi gặp liên quan đến khả năng mua lại Chelsea từ Abramovich.
Zahavi là một người đại diện rất có quyền lực trong giới bóng đá. Kể từ khi Jorge Mendes hay Mino Raiola mới vào nghề thì Zahavi đã được xem là “siêu cò.” Người đại diện 75 tuổi này là bạn thân của Abramovich. Ông được giao nhiệm vụ tìm những khách hàng tiềm năng cho vị tỷ phú người Nga.
Trong quá khứ, Zahavi từng đạo diễn thương vụ Neymar sang PSG. Lần đó, ông đóng vai trò “cố vấn tài chính” cho cầu thủ người Brazil và đã bỏ túi 38 triệu euro.

Chú thích ảnh
Siêu cò Zahavi sẽ là người đạo diễn thương vụ bạc tỷ này
Paul Allen là người đồng sáng lập Microsoft với Bill Gates. Ông rất quan tâm đến thể thao. Ngoài 2 CLB bóng rổ và bóng bầu dục đã kể ở trên, Allen cũng sở hữu một phần quyền thương mại của đội bóng Seattle Sounders thuộc giải MLS.
Hồ sơ của Allen cho thấy ông là ứng cử viên sáng giá có thể thay Abramovich nắm giữ Chelsea. Vị tỷ phú người Mỹ này có thể sẽ giành được tình cảm của các CĐV The Blues nếu thương vụ trên tiến triển.
Trung Phạm
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên