Không phải Beckham, ai mới là người Sir Alex muốn trao áo số 7 ở M.U?

Không phải Beckham, ai mới là người Sir Alex muốn trao áo số 7 ở M.U?

Thứ Ba, 24/04/2018 20:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Khi Eric Cantona chia tay M.U, chiếc áo số 7 được Sir Alex Ferguson chọn để dành cho một cầu thủ. Chỉ khi người này lắc đầu chối từ, số áo huyền thoại đó mới được mặc bởi David Beckham.
Trong lịch sử M.U, áo đấu số 7 gắn liền với những huyền thoại. Việc khoác lên mình áo số 7 là vinh dự cũng như trách nhiệm lớn lao với bất kỳ cầu thủ nào. Bởi thế, khi một số 7 chia tay CLB, mọi tò mò đổ dồn về gương mặt nào sẽ được lựa chọn khoác lên mình chiếc áo đấu này ở Old Trafford.
Chú thích ảnh
Sir Alex từng muốn Roy Keane mặc áo số 7 ở M.U
Trong cuốn tự truyện "The Second Half", cựu danh thủ Roy Keane có kể câu chuyện về sự tiếp nối chiếc áo số 7 ở M.U. Đó là thời điểm Eric Cantona quyết định rời CLB. Chiếc băng đội trưởng được trao lại cho Keane. Sir Alex đồng thời muốn Keane đảm nhận chiếc áo số 7. Ông đã gặp Keane để bàn bạc việc này bởi không muốn chiếc áo "rơi vào tay" David Beckham.
"Chiếc băng đội trưởng rất quan trọng nhưng số áo cũng quan trọng không kém. Tại M.U, áo số 7 mang tính biểu tượng. Khi Eric Cantona rời đi, đã nổ ra tranh luận về việc ai sẽ là đội trưởng tiếp theo. Tôi rất thoải mái với việc này. Bryan Robson mặc nó trước Cantona, Georgie Best cũng từng mặc", Keane kể trong tự truyện. "Sir Alex đã kéo tôi vào văn phòng và nói rằng ông ấy muốn tôi mặc áo số 7. Tôi đáp rằng: 'Không, tôi không thích phiền hà'. Và ông ấy đáp: 'Tôi biết Beckham khát khao chiếc áo và tôi không muốn anh ta mặc nó'. Tôi đã mặc áo số 16 kể từ khi ký hợp đồng với CLB. Tôi cảm thấy thoải mái với số áo 16. Tôi liền trả lời Ferguson: 'Tôi không nghĩ rằng tôi sẽ là số 7. Hãy trao nó cho Becks".
Chú thích ảnh
Áo đấu huyền thoại sau đó thuộc về David Beckham
Áo số 7 sau đó thuộc về Beckham. Về sau, giữa Sir Alex và Beckham đã xảy ra mâu thuẫn. Đỉnh điểm là vụ "chiếc giày bay" năm 2002 trước khi Beckham bị bán sang Real Madrid với giá 25 triệu bảng.
Vấn đề giữa Pogba với Mourinho giống hệt Sir Alex với Beckham năm nào

Vấn đề giữa Pogba với Mourinho giống hệt Sir Alex với Beckham năm nào

Việc Paul Pogba bắt đầu xích mích với Jose Mourinho có những dấu hiệu giống hệt mối quan hệ rạn nữa giữa Sir Alex Ferguson và David Beckham ngày trước. Kết quả là chiến lược gia huyền thoại người Scotland đã bán đi ngôi sao của Man United.

Khi Beckham rời đi, áo số 7 thuộc về Cristiano Ronaldo. Khác với Beckham, Ronaldo chính là người được Sir Alex lựa chọn khoác lên mình chiếc áo số 7. "Nghe này, tôi muốn cậu mặc áo số 7, chính Sir Alex Ferguson đã nói với tôi như vậy", Ronaldo từng kể trong một cuộc phỏng vấn. Chàng trai Bồ Đào Nha đã không làm Sir Alex thất vọng. Với chiếc áo số 7, Ronaldo đã vụt sáng trở thành biểu tượng của CLB.
Nhưng đáng tiếc sau Ronaldo, số 7 của M.U vẫn chưa tìm được chủ nhân xứng đáng. Antonio Valencia, Michael Owen, Memphis Depay, Di Maria và bây giờ là Alexis Sanchez đều được trao áo số 7 nhưng chưa đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên