Kepa là bản hợp đồng tệ nhất lịch sử Premier League?

Thứ Ba, 22/09/2020 21:22 GMT+7

Kepa Arrzibalaga đến Premier League 2 năm nhưng vị trí của anh thì luôn đặt ở tình trạng báo động, dù giá trị chuyển nhượng không hề nhỏ.
Kepa là hợp đồng hớ nhất của Chelsea, tệ hơn cả Torres và Shevchenko

Kepa là hợp đồng hớ nhất của Chelsea, tệ hơn cả Torres và Shevchenko

Cựu tiền đạo Chelsea Chris Sutton nhận định Kepa chính là bản hợp đồng thảm họa nhất trong lịch sử của đội bóng thành London.
Giá trị ảo
Tháng 1/2018, Athletic Bilbao gần như đã bán cho Kepa Arrizabalaga cho Real Madrid với mức giá chỉ 18 triệu bảng. Tuy nhiên, thương vụ đã không được hoàn tất. Điều đó thực ra là một may mắn cho Athletic, bởi chỉ 6 tháng sau, họ đẩy Kepa sang Stamford Bridge với giá 72 triệu bảng, cao nhất cho một thủ môn.
Trong suốt hơn 2 mùa giải gắn bó với Chelsea, Kepa Arrizabalaga chưa bao giờ là một chốt chặn đáng tin cậy, xứng tầm với giá trị của mình. Frank Lampard từ giữa mùa giải 2019/20 đã không muốn sử dụng thủ thành người Tây Ban Nha, nhưng sự thay thế Caballero cũng chẳng khá khẩm hơn là bao.
Chú thích ảnh
Kepa đôi lúc còn không được tin tưởng bẳng Caballero
Công bằng nhìn nhận, mức giá 72 triệu bảng không phải giá trị thực của Kepa. Đây chỉ là giá trị của bản hợp đồng giữa anh và Athletico Bilbao. Theo trang Transfer Market, giá trị của Kepa thời điểm 2018 chỉ khoảng 18,6 triệu bảng (đúng với giá trị Real Madrid suýt chút nữa mua). Giá trị thời điểm này của Kepa lúc này cũng chỉ là 25,7 triệu bảng, không tăng quá cao sau hơn 2 năm thi đấu tại Premier League.
Chưa đủ đẳng cấp
Chelsea là một ông lớn tại Premier League. Họ dĩ nhiên cần cầu thủ chất lượng ở mọi vị trí để cạnh tranh các danh hiệu. Kepa Arrizabalaga không phải là cái tên đáp ứng được yêu cầu đó.
Ở mùa giải đầu tiên tại Chelsea, 2018/19, Kepa có tỷ lệ cứu thua là 67,5%. Con số này không kém hơn 2 mùa giải cuối của anh tại La Liga là bao, 68,2%. Tuy nhiên, Kepa sang mùa giải mới không những không duy trì được phong độ mà còn sa sút thảm hại.
Chú thích ảnh
Kepa để thua cả những tình huống không đáng thua
Tỷ lệ cứu thua của Kepa mùa trước chỉ là 54,5%. Đây là tỷ lệ thấp nhất của thủ môn được ra sân thường xuyên tại Premier League kể từ mùa giải 2003/04. 
Trong 16 cú sút phải đối mặt gần nhất, Kepa đã để lọt lưới tới 11 bàn. Tỷ lệ cứu thua của Kepa ngày càng tồi tệ hơn.
Chú thích ảnh
Phong độ của Kepa ngày càng đi xuống
Edouard Mendy sẽ là lời giải?
Edouard Mendy tới Chelsea chỉ còn là vấn đề thời gian. Người hâm mộ The Blues rất mong ngóng bản hợp đồng này. Không phải bởi vì Mendy là thủ môn chắc chắn sẽ làm tốt hơn Kepa mà chỉ đơn giản là do họ không thể chịu những sai lầm của Kepa thêm nữa.

Edouard Mendy là cái tên được Petr Cech tư vấn cho Frank Lampard. Thủ môn người Pháp mùa trước đã gây ấn tượng rất mạnh trong màu áo Rennes. Anh được xem là chốt chặn quan trọng giúp Rennes cán đích ở vị trí thứ 3 tại Ligue 1 mùa trước.
Chú thích ảnh
Mendy thi đấu rất ấn tượng tại Rennes mùa trước
Tỷ lệ cứu thua của Mendy mùa trước là 78%. Ngoài ra, Mendy còn có tới 10,2% pha cản phá đường căng ngang/tạt bóng vào vòng cấm thành công ở mùa trước. Con số này của Kepa chỉ là 7,6%.
Dẫu vậy, Mendy chưa chắc là sự lựa chọn thay thế chắc chắn hiệu quả. Cần nhớ rằng, con số của Mendy là con số của Ligue 1, chứ không phải của Premier League. Rennes mùa trước đứng thứ 3 chứ không phải vô địch. Nếu tính chuyện Top 4, Mendy có thể tin tưởng được nhưng để vô địch thì cần thời gian để trả lời.
Quý Dậu
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên