Jose Mourinho: 'M.U sẽ trở lại đỉnh cao Châu Âu sau 2 năm nữa'

Jose Mourinho: 'M.U sẽ trở lại đỉnh cao Châu Âu sau 2 năm nữa'

Thứ Năm, 10/08/2017 07:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mourinho bảo gánh nặng của kỳ vọng đã ngăn cản Manchester United bước lên đỉnh cao của bóng đá Châu Âu nhưng khẳng định ông sẽ sớm đưa Quỷ đỏ trở lại với đỉnh cao này.
Theo HLV Bồ Đào Nha, M.U sẽ mất 2 năm nữa để trở lại đỉnh cao ở Châu Âu nhưng ông nhấn mạnh Man United đã khởi đầu tốt khi vô địch cúp Liên đoàn và Europa League trong mùa đầu tiên ông cầm quân ở Old Trafford.
Man United là một trong 3 CLB bóng đá hàng đầu thế giới. Điều đó là không thể nghi ngờ. Nhưng tầm vóc của CLB là một chuyện còn sức mạnh thực tế của đội bóng ấy khi bước vào một giải đấu là chuyện hoàn toàn khác. Man United có DNA của một đội bóng lớn nhưng chúng tôi không so sánh tiềm năng của mình với những đội lớn nhất Châu Âu vào thời điểm này. Chúng tôi sẽ đi từng bước một và luôn khiêm nhường”.
Chú thích ảnh
“Mùa trước chúng tôi giành 2 danh hiệu. Chúng tôi sẽ nâng cấp đội ngũ và phấn đấu để luôn chiến thắng, để tiến bộ không ngừng. Và tôi tin Man United sẽ đạt tới đẳng cấp của đội bóng hàng đầu Châu Âu trong vòng 2 năm tới”.
Mourinho thật sự giỏi hay chỉ là chuyên gia tiêu tiền săn danh hiệu?

Mourinho thật sự giỏi hay chỉ là chuyên gia tiêu tiền săn danh hiệu?

Một thông tin không phải ai cũng chú ý: Jose Mourinho trở thành HLV đầu tiên trong lịch sử bóng đá đạt mốc 1 tỷ bảng trong việc mua sắm cầu thủ, và ông sớm vượt cột mốc ấy sau khi chiêu mộ Romelu Lukaku mùa hè vừa qua.

Mùa này, M.U sẽ trở lại Champions League sau khi vắng bóng ở các mùa 2014-15 và 2016-17. Mourinho nói rằng Man United không nhất thiết phải chơi ở Champions League mới được coi là một đội bóng khổng lồ.
“Chúng tôi vốn là người khổng lồ đích thực nên chuyện đội bóng có tụt lại so với đẳng cấp ấy trong 3-4, 5 năm hay 10 năm cũng không phải vấn đề. Chúng tôi vẫn sẽ luôn là đội bóng khổng lồ. Nhiệm vụ của chúng tôi là tìm cách đưa Man United trở lại với nơi mà nó thuộc về. Đó là thách thức khó khăn vào thời điểm này”.
“Trước đây những đội bóng hàng đầu là những đội giàu truyền thống và có lịch sử hào hùng nhưng ngày nay có cả những đội mạnh về tài chính cũng góp mặt. Mọi thứ thay đổi hẳn so với trước. Tôi muốn Man United trở lại đúng với hình ảnh của nó trong lịch sử. Đó là điều tôi may mắn cảm nhận được ở mọi CLB tôi từng làm việc. Chúng tôi sẽ từng bước trở lại đỉnh cao”.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên