John Stones: Quá khứ của Everton, tương lai của Guardiola

John Stones: Quá khứ của Everton, tương lai của Guardiola

Chủ Nhật, 15/01/2017 13:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước mùa, HLV Pep Guardiola rất cương quyết trong việc yêu cầu các cầu thủ chơi cùng phong cách từng giúp ông chinh phục tất cả ở Barcelona với việc xây dựng lối chơi trước hết từ hàng thủ. Theo kế hoạch đó, người đóng vai trò của Gerard Pique lẽ ra là John Stones.
Tuyển thủ Anh được Guardiola lựa chọn vì khả năng đọc trận đấu, di chuyển, và chuyền bóng của anh. John Stones rất hợp với vai trò người dẫn dắt ở hàng thủ, là người sẽ giúp Pep chuyển từ hàng thủ 3 sang 4 người và ngược lại những khi các đòi hỏi về chiến thuật phát sinh. Stones chính là người thường xuyên nhất nhận chỉ đạo từ HLV trong các trận đấu ở hàng thủ.
Nhưng anh đã không duy trì được phong độ như mong muốn. 2 tháng cuối của năm 2016, Stones đã vắng mặt ở 2 trận liên tiếp tại Premier League khi Guardiola thay đổi nhằm chặn lại loạt trận gây thất vọng của đội bóng áo xanh, và kết quả của họ quả tốt hơn khi không có hậu vệ 22 tuổi này trong đội hình.
Guardiola đã phạm những sai lầm ở Man City, và Stones cũng thế. HLV người Catalunya đã nói về việc các thiếu sót đó làm xói mòn lòng tin của hàng thủ Etihad ra sao. Ông cũng giải thích rằng cường độ thi đấu quá lớn đã ảnh hưởng lên phong độ của Stones ra sao.
Nhưng nếu năm 2016 kết thúc trong thất vọng với Man City, thì chiến thắng 5-0 trước West Ham đã mang tới những hy vọng mới. Một hệ thống chiến thuật điều chỉnh được áp dụng giúp Stones chơi ấn tượng trước các đối thủ mà Man City vẫn ngại, các cầu thủ tấn công cao to, càn lướt tốt,  và chơi thiên về thể lực, như Michail Antonio và Andy Carroll.
Bất chấp những sai lầm, John Stones vẫn là trung vệ phù hợp nhất với phong cách bóng đá mà Guardiola muốn triển khai ở Man City. Việc để Stones đá chính trước Everton cuối tuần này vẫn hàm chứa rủi ro, nhưng trong dài hạn, đó sẽ là giải pháp tối ưu nhất với Man xanh.
T.T
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM