Huyền thoại Arsenal: ‘Nên cấm đá phạt đền kiểu Bruno Fernandes'

Thứ Hai, 23/11/2020 11:57 GMT+7

Chân sút huyền thoại của Arsenal, Ian Wright, cho rằng ban tổ chức Ngoại hạng Anh nên cấm kiểu đá phạt đền ‘nhảy chân sáo’ mà Bruno Fernandes đang áp dụng. Theo ông, đá như vậy là rất bất công cho các thủ môn. 
 
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp Wolves đấu với Southampton. K+, K+PM

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp Wolves đấu với Southampton. K+, K+PM

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá Ngoại hạng Anh: trực tiếp Burnley vs Crystal Palace, Wolves vs Southampton. Lịch thi đấu bóng đá Tây Ban Nha La Liga: trực tiếp Bilbao vs Betis. Lịch thi đấu bóng đá ngày 23/11, sáng 24/11.
 
“Luật đá phạt đền hiện tại thật bất công cho các thủ môn”, Ian Wright bình luận trên chương trình Match of the Day của BBC, “Các cầu thủ thì được phép nhảy lên trong khi thủ môn thì không được đưa chân quá vạch. Nên cấm cầu thủ nhảy lên khi đá phạt đền. Họ chỉ được phép chạy đà và sút. Nếu họ được nhảy mà thủ môn phải đứng yên thì thật bất công”. 
Khi đồng nghiệp trên sóng Gary Lineker hỏi lại rằng: “Anh muốn đưa việc cấm nhảy vào luật ư?”, Ian Wright quả quyết: “Đúng vậy, cầu thủ phải chạy thẳng đến chấm phạt đền và thực hiện, không được nhảy gì hết”. 
MU, Bruno Fernandes, Đá phạt đền, Ngoại hạng Anh, Cấm đá phạt đền nhảy chân sáo, MU vs West Brom, Bruno Fernandes đá 11m, Huyền thoại Arsenal, Ian Wright, Ket qua bong da
Theo Ian Wright, đá theo kiểu Bruno Fernandes là rất bất công cho các thủ môn
Bình luận của Ian Wright đến không lâu sau khi Bruno Fernandes áp dụng cách đá này hai lần trước West Brom. Lần đầu, anh bị thủ thành Johnstone – một người cũ của MU – cản phá. Nhưng công nghệ VAR cho thấy Johnstone đã bước lên trên vạch vôi đến nửa mét, và trọng tài cho Bruno Fernandes thực hiện lại quả đá đó. 
Trong lần thực hiện thứ hai, tiền vệ người Bồ Đào Nha vẫn nhảy lên, nhưng lần này anh đá về hướng ngược lại, với lực căng hơn nhiều khiến Johnstone bó tay. Pha lập công đó giúp MU giành trận thắng sân nhà đầu tiên ở mùa giải này. 
 

 
MU, Bruno Fernandes, Đá phạt đền, Ngoại hạng Anh, Cấm đá phạt đền nhảy chân sáo, MU vs West Brom, Bruno Fernandes đá 11m, Huyền thoại Arsenal, Ian Wright, Ket qua bong da
Cả Bruno Fernandes và Jorginho đều có kiểu đá phạt đền 'nhảy chân sáo' rất đặc biệt này
Ở giải Ngoại hạng Anh hiện tại, có một cầu thủ khác cũng thường xuyên thực hiện những pha đá phạt đền kiểu nhảy chân sáo là tiền vệ Jorginho của Chelsea. Còn tại Việt Nam, đội trưởng đội tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải cũng có phong cách đá 11m rất "dị' này. 
T.C
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên