HLV Arsene Wenger từng mua hụt Ronaldo như thế nào?

HLV Arsene Wenger từng mua hụt Ronaldo như thế nào?

Thứ Hai, 12/10/2020 22:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – HLV Arsene Wenger chia sẻ ông từng suýt có được chữ ký của Cristiano Ronaldo hồi còn dẫn dắt Arsenal nhưng MU đã nhảy vào phá đám thương vụ này.
 
Đội hình… mua hụt của Arsenal: Pogba, Messi, Suarez, Ronaldo... đá chính, Ibra, Ronaldinho dự bị

Đội hình… mua hụt của Arsenal: Pogba, Messi, Suarez, Ronaldo... đá chính, Ibra, Ronaldinho dự bị

Paul Pogba chuẩn bị trở lại Man United với giá kỷ lục thế giới. Nhưng anh cũng giống như rất nhiều ngôi sao tầm cỡ thế giới khác suýt nữa khoác áo… Arsenal.
 
Không nghi ngờ gì nữa, Cristiano Ronaldo chắc chắn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá. Cầu thủ người Bồ Đào Nha nhanh chóng nổi tiếng tại MU, những người đã ký hợp đồng với anh hồi năm 2003, khi CR7 mới 18 tuổi.
Nhưng ít ai biết rằng trước đó, Arsenal cũng đã thể hiện sự quan tâm tới Ronaldo. Trong buổi phỏng vấn mới đây, HLV Arsene Wenger đã chia sẻ về việc ông mua hụt ngôi sao này như thế nào. “Tôi có thể nói rằng mình có 50 bản hợp đồng mà tôi rất tiếc khi không chiêu mộ được. Nổi bật nhất trong số đó là Cristiano Ronaldo. Cậu ấy đã gia nhập MU”, Wenger nói.
“Chúng tôi đã có một thỏa thuận với Sporting. Nhưng rồi MU đưa Carlos Queiroz lên làm trợ lý HLV, họ trả giá cao hơn chúng tôi và nhanh chóng đưa Ronaldo đi. Nhưng về cơ bản, chúng tôi đã đạt thỏa thuận trước. Ronaldo có áo đấu của Arsenal. Tôi đã ăn trưa với Ronaldo cùng mẹ cậu ấy ở sân tập”.
“Đó chỉ là một trong rất nhiều ví dụ. Lịch sử của một đội bóng lớn có rất nhiều cầu thủ mà họ mua hụt”.
Chú thích ảnh
Wenger đã mua hụt Ronaldo
 
 
HLV Wenger đã dẫn dắt rất nhiều cầu thủ vĩ đại trong suốt 22 năm cầm quyền ở Arsenal. Ông là thầy của Thierry Henry, Dennis Bergkamp, Patrick Vieira, Ashley Cole và còn rất nhiều nữa.
Tuy nhiên, thập kỷ cuối cùng mà Wenger dẫn dắt Arsenal thật đáng quên. Điều đó có thể đã khác, nếu ngày đó chiến lược gia người Pháp chiêu mộ được Ronaldo.
Trung Phạm
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM