Guardiola: ‘Man City không hoàn hảo. Chúng tôi yếu hơn Tottenham nhiều’

Guardiola: ‘Man City không hoàn hảo. Chúng tôi yếu hơn Tottenham nhiều’

Thứ Hai, 03/10/2016 00:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)-Pep Guardiola khẳng định Man City yếu hơn và đã thua Tottenham tâm phục khẩu phục.
Hai bàn thua, trong đó có pha phản lưới nhà của Aleksandar Kolarov (bàn còn lại thuộc về Dele Alli của Tottenham) đã khiến Man City nhận thất bại đầu tiên dưới thời tân HLV Pep Guardiola. Sau trận hòa 3-3 với Celtic hôm thứ Tư, những tưởng City sẽ tìm lại hương vị chiến thắng khi quay về Premier League, nhưng rốt cuộc lại bị Spurs áp đảo cả trận và nhận luôn thất bại sau cùng.
“Họ là những người chơi hay hơn và xứng đáng chiến thắng. Xin chúc mừng” - Guardiola mở đầu phần phát biểu sau trận.
“Bàn thua đầu tiên tương tự pha thủng lưới ở Glasgow, luôn rất khó để bật dậy sau những sai lầm như thế. Cả trận này, chúng tôi chỉ chơi tốt trong 15-20 phút cuối. Chúng tôi biết trước họ sẽ chơi pressing dữ dội và cũng muốn làm điều đó, nhưng họ đơn giản là đã làm tốt hơn”.


Kolarov và Alli "thi nhau" đốt lưới Man City
“Thất bại là một phần của cuộc chơi. Tôi chưa bao giờ nghĩ City là một đội bất bại. Đây là chuyện bình thường trong một quá trình. Đôi khi những chuyện không hay xảy đến, và giúp chúng tôi tiến bộ hơn”.
“Chỉ mới tháng Mười thôi, nhưng chúng tôi đã làm được những điều không tưởng, với hiệu suất thi đấu tuyệt vời rồi. Tôi cũng chỉ là người mới ở đây. Thực tế, vào cuối mùa, một đội bóng lên ngôi vô địch cũng chưa chắc là đội hoàn hảo”.

Sergio Aguero cũng không cứu được Man City
“Đây là một trận đấu khó khăn, chúng tôi hiểu rõ điều đó” – Pep nói tiếp.
“Tottenham là một đội ngũ giỏi và chơi tốt trong 3 năm qua. Họ chơi tốt hơn chúng tôi ở nhiều phương diện. Bóng đá là cuộc chơi trong 90 phút, chúng tôi đã khởi đầu tốt nhưng lại không kiểm soát được cục diện còn lại. Chúng tôi gặp vấn đề trong khâu kiểm soát. City tạo ra đủ nhiều cơ hội để ghi bàn trong hiệp hai, nhưng Tottenham cũng đã bỏ lỡ một quả penalty. Tóm lại, họ đã thắng thuyết phục” – ông kết luận.
Hoài Thuận
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay