Diego Costa nổi giận đòi xin ra, Conte mặc kệ, bắt phải đá hết trận

Diego Costa nổi giận đòi xin ra, Conte mặc kệ, bắt phải đá hết trận

Chủ Nhật, 16/10/2016 08:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 70 phút đá chính trong trận Chelsea – Leicester, Diego Costa ra dấu nằng nặc đòi Antonio Conte thay ra vì lo dính thẻ vàng sẽ lỡ trận gặp Man United. Nhưng HLV Chelsea quyết định để Costa đá hết trận.


Diego Costa ra dấu đề nghị thay người, tỏ thái độ hung hăng, khó chịu ở trận gặp Leicester

Tiền đạo gốc Brazil tỏ ra khó chịu và tức giận thấy rõ vì anh đã dính 4 thẻ vàng trước đó và muốn tránh nguy cơ nhận thẻ thứ 5 đồng nghĩa với việc bị treo giò ở trận gặp Man United ở vòng sau. Nhưng Antonio Conte dù biết rõ điều đó vẫn quyết định bỏ qua đề nghị của Diego Costa và giữ anh trên sân cho tới cuối trận gặp Leicester.
Thực tế, Costa không phải nhận thẻ vàng nào và như vậy anh vẫn sẽ có mặt trong đại chiến với Man United. Điều đó cũng có nghĩa là Conte đã đúng khi không cho thay Costa như anh đề nghị. HLV người Italy giải thích sau trận đấu: “Tôi biết Diego Costa xin ra vì lo sẽ phải nhận thẻ và vắng mặt ở trận gặp Man United. Nhưng tôi quyết định để anh ấy tiếp tục thi đấu vì Costa giàu cá tính và có thể truyền cảm hứng cho đồng đội. Chelsea cần cảm hứng ấy trong mỗi phút giây của trận đấu. Tôi là người quyết định chuyện có thay người hay không và chịu trách nhiệm về các quyết định của mình”.
Quan điểm của Conte được Gianluca Vialli bình luận trên kênh Sky Sports chia sẻ. “Diego Costa tỏ ra quá hung hăng. Anh ta đâu phải HLV. Antonio biết cần làm gì”, Vialli nói. Rõ ràng Antonio Conte đã thắng trong cuộc chiến tư tưởng nay. Thực tế trên sân cho thấy điều đó.
Và quan trọng không kém là Conte đã thể hiện được sự quyết đoán và cá tính của mình trước một ngôi sao có cá tính mạnh như Costa. Đó là điều cần thiết, không chỉ để “răn đe” Costa mà còn là lời nhắc nhở cho tất cả ngôi sao của Chelsea thấy họ đang làm việc với một HLV như thế nào.
*Xem Conte hãm bóng cực đẳng cấp trong chiến thắng trước Leicester

HT
Tổng hợp

Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*