Daley Blind là người kế vị Michael Carrick?

Blind sẽ là người thay thế xứng đáng cho Carrick?

Daley Blind là người kế vị Michael Carrick?

Thứ Hai, 02/02/2015 08:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bản hợp đồng trị giá 13,8 triệu bảng của Louis van Gaal đang thể hiện rằng anh chính là “bộ não” trung tuyến tiếp theo của Man United.
Một quy tắc bất thành văn trên thị trường chuyển nhượng Anh là, cùng một vị trí và tiềm năng, những người có quốc tịch Anh luôn đắt đỏ hơn cầu thủ ngoại. Lý do rất đơn giản: Số này không chỉ có nhiều lợi ích hơn mà còn hiếm hơn nhiều (xét về số lượng và trình độ).
Michael Carrick cũng vì thế mà xứng đáng được coi là một trong những chữ ký sáng suốt nhất của Sir Alex Ferguson. 20 triệu bảng mà HLV huyền thoại người Scotland chi ra vào năm 2006 đã bị cho là một con số quá lớn vào thời điểm ấy. Phải đến 9 năm sau, khi Carrick đi gần hết chặng đường sự nghiệp tại Old Trafford, sự thừa nhận mới đến với anh.
Một phần khiến cho Carrick phải nhận quá nhiều áp lực chính là từ số áo 16 “nặng vía” mà Roy Keane đã mặc trước đó. Một đội trưởng giỏi về chuyên môn và đặc biệt ấn tượng ở những câu chuyện ngoài quả bóng đương nhiên đã được khắc tạc vào từng khán giả theo dõi bóng đá Anh.
Phong cách của Carrick lại không hề giống Keane. Số 16 người Ireland là một mãnh hổ gầm gừ, sẵn sàng nhảy vào cuộc chiến với mọi kẻ cứng đầu trên sân bóng và thổi lửa vào gáy các đồng đội để bắt họ lao lên. Số 16 người Anh lại là một thư sinh với phong cách chơi bóng chậm rãi, nhẹ nhàng, không đặt nặng thể hiện bề ngoài.
Cũng vì thế mà cựu cầu thủ Tottenham gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm sự thừa nhận từ khán giả. Đến thời điểm khi anh chuẩn bị về vườn, sự thừa nhận lại là quá lớn. May thay, Old Trafford đã có một cái tên mới đủ sức tiếp nhận vai trò của Carrick.
Sinh ra trong gia đình có truyền thống chơi bóng chuyên nghiệp, Daley Blind nhanh chóng thể hiện được năng lực “con nhà nòi” trong lò trẻ Ajax trước khi tự giành cho mình một vị trí chính thức tại ĐTQG Hà Lan một năm qua. Một lần nữa Oranje lại chứng kiến cái tên Blind trên lưng áo.
Thi đấu trong vai trò tiền vệ trụ tại Ajax, Daley Blind là một sự đảm bảo cho hai vai trò: càn quét và, ấn tượng hơn, phân phối bóng.

Cách anh càn quét cũng không hề “công nhân”. Blind không phải mẫu cầu thủ sẵn sàng nhoài người tắc bóng trong mỗi lần tranh chấp mà chỉ làm điều đó khi cần thiết. Kỹ năng quan trọng nhất của anh thực ra nằm ở khả năng đọc tình huống – khác nào Carrick?
Cách Blind phân phối bóng có thể gợi lại hình ảnh của chính Carrick khi còn trẻ. Họ đều là những cầu thủ mà chỉ ngay trước khi bóng tới chân, một cái ngẩng đầu quan sát đã được thực hiện nhanh chóng.
Thế nên, sẽ không hề là vô lý nếu cho rằng Manchester United đã tìm thấy phương án thay thế cho Carrick. Ngày thứ Bảy vừa qua, Blind đã chơi tuyệt hay...
Tiêu Hoa
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên