Đài BBC phải xin lỗi vì để chạy dòng chữ 'MU là rác rưởi' trên truyền hình

Thứ Ba, 24/05/2022 20:33 GMT+7

Đài BBC của Anh đã phải lên tiếng xin lỗi sau khi để xuất hiện dòng chữ "Manchester United là rác rưởi" (nguyên văn: Manchester United are rubbish) trên kênh tin tức của họ vào sáng nay.
Ten Hag đưa ra kế hoạch ‘khủng’ để giúp MU trở lại đỉnh cao

Ten Hag đưa ra kế hoạch ‘khủng’ để giúp MU trở lại đỉnh cao

HLV Erik Ten Hag đã tiết lộ bản kế hoạch gồm 10 vấn đề cần thay đổi để giúp MU trở lại ánh hoàng quang trong quá khứ.
Những người xem kênh Tin tức BBC vào khoảng 9h35 sáng nay (giờ Anh) đã bối rối vì nghĩ rằng họ có thể đã đọc nhầm dòng tin tức cuộn ở cuối màn hình. Trong khi phóng viên của BBC đang đưa tin về giải quần vợt Pháp Mở rộng, dòng chữ "Manchester United là rác rưởi" đã xuất hiện ở cuối màn hình.
Chỉ hơn hai giờ sau, người dẫn chương trình Tin tức của BBC, Annita Mcveigh đã lên tiếng xin lỗi về bất kỳ hành vi xúc phạm nào mà nó có thể đã gây ra cho những người hâm mộ Manchester United và đổ lỗi cho một thực tập sinh đã gây ra nhầm lẫn này. 
Chú thích ảnh
Dòng chữ "Manchester United là rác rưởi" xuất hiện trên đài BBC
MU đã có một mùa giải tệ hại, đứng thứ sáu tại Premier League, với hiệu số bàn thắng bại bằng 0 và gần khu vực xuống hạng hơn là đối thủ Manchester City, đội đã giành chức vô địch.
Nhiều người trên mạng xã hội tỏ ra ngạc nhiên trước lời xin lỗi, thay vào đó, hầu hết đều nói đùa rằng BBC chỉ đơn giản là đưa tin đúng sự thật về MU và không cần xin lỗi.
Một người dùng mạng xã hội đã viết rằng "rất vui khi ai đó đã đưa Roy Keane vào vị trí phụ trách BBC News", ám chỉ đến việc cựu cầu thủ Manchester United luôn chỉ trích nặng nề câu lạc bộ cũ về màn trình diễn của họ trong mùa giải này.
Người dẫn chương trình BBC Clive Myrie, một người hâm mộ Manchester City, nói đùa: "Tôi không liên quan gì đến chuyện này".
Erik ten Hag lần đầu xem MU đã nhìn thấy nhiều vấn đề nan giải

Erik ten Hag lần đầu xem MU đã nhìn thấy nhiều vấn đề nan giải

Chuyến làm khách của Crystal Palace ở vòng cuối Ngoại hạng Anh là lần đầu tiên Erik Ten Hag trực tiếp xem MU thi đấu và ông đã nhìn thấy nhiều vấn đề.
Một người khác nói thêm: "Điều duy nhất sai là nó không phải là tin tức. Mọi người đều đã biết United là một thứ rác rưởi".
Ngay cả những người hâm mộ Manchester United cũng đồng tình rằng câu lạc bộ của họ là rác rưởi và đã lên Twitter để nói lên quan điểm của họ.
Tài khoản @ UtdYam1 viết: "Không hề dối trá, điều trung thực nhất từng được BBC đưa tin ".
Tài khoản @discokidnap nói thêm: "Không hiểu vấn đề với biểu ngữ đó là gì. BBC đã hoàn thành nhiệm vụ".
V.M
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA