Covid-19: Ngoại hạng Anh có thể chuyển sang đá ở… Trung Quốc

Covid-19: Ngoại hạng Anh có thể chuyển sang đá ở… Trung Quốc

Thứ Sáu, 03/04/2020 16:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Một câu lạc bộ Ngoại hạng Anh đã đưa ra ý tưởng kết thúc mùa giải đang dang dở tại… Trung Quốc, theo tiết lộ của trang The Athletic.
 
BÓNG ĐÁ HÔM NAY 3/4: MU chi 70 triệu mua sao thay Pogba. Giải vô địch đầu tiên ở châu Âu kết thúc sớm

BÓNG ĐÁ HÔM NAY 3/4: MU chi 70 triệu mua sao thay Pogba. Giải vô địch đầu tiên ở châu Âu kết thúc sớm

Bóng đá hôm nay: Giải vô địch đầu tiên ở châu Âu kết thúc sớm. MU chi 70 triệu mua người thay thế Pogba. Lịch thi đấu bóng đá.
 
Hôm nay (3/4), Giám đốc điều hành của 20 câu lạc bộ Premier League sẽ tiến hành họp trực tuyến trong bối cảnh ngày càng gia tăng lo ngại ban tổ chức giải đấu sẽ không thể xây dựng một kế hoạch để cứu vãn mùa giải. Theo tiết lộ từ The Athletic, một trong số 20 CLB sẽ đề xuất và thăm dò tính khả thi của việc kết thúc mùa giải tại Trung Quốc.
Ý tưởng này được đưa ra từ việc xem xét các khu vực được cho là an toàn trên thế giới vào thời điểm này để tổ chức giải đấu, cũng như đảm bảo điều kiện về mặt hạ tầng để tổ chức các trận đấu thuộc Ngoại hạng Anh.
Trung Quốc là nơi được chọn bởi quốc gia này đã kiềm chế được đại dịch bùng phát từ thành phố Vũ Hàn vào cuối tháng 12 năm ngoái. Bên cạnh đó, bên đưa ra ý tưởng cho rằng chọn Trung Quốc, ban tổ chức Premier League có thể giải phóng cơ sở hạ tầng để chúng được trưng dụng bởi Cơ quan y tế quốc gia Anh (NHS). Theo tiết lộ, Man City, MU và Chelsea đang tính đến việc để NHS trưng dụng các sân đấu của họ làm bệnh viện dã chiến để điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona.
Tuy nhiên, ý tưởng không nhận được sự đồng thuận từ đa số các CLB Premier League. Giám đốc điều hành của một CLB giấu tên bày tỏ ý kiến: “Quốc gia được đề xuất là Trung Quốc. Một ý tưởng chẳng có ý nghĩa gì. Thật điên rồ. Tôi chắc chắn rằng nó sẽ bị loại bỏ. Nếu đưa Premier League tới tổ chức ở một quốc gia khác, giải đấu sẽ bị hủy hoại. Có ai đó nói rằng chúng tôi đang ở trong một mớ bòng bong. Tôi cảm thấy nhận xét đó đúng vào lúc này”.
Covid-19, Bong da, bong da hom nay, MU, tin bong da MU, chuyển nhượng MU, tin tức bóng đá hôm nay, Trung Quốc, ngoại hạng Anh, lịch thi đấu bóng đá, Premier League
Ban tổ chức Premier League đang đau đầu tìm cách kết thúc mùa giải 2019-20

  
Một Giám đốc điều hành khác nhấn mạnh: “Ý tưởng đó chỉ là một sự lãng phí năng lượng. Tất cả chúng ta đều muốn giải đấu khởi động trở lại, cũng như cuộc sống của chúng ta vậy. Nhưng thật không may, chỉ có đại dịch mới có thể đưa ra quyết định này”.
Hồi đầu tuần, có những ý tưởng khác được đề xuất, trong đó có việc tính tổ chức giải đấu theo phong cách World Cup ở một quốc gia, nơi các CLB sẽ ở tập trung ở một khách san và hoàn thành giải đấu trong SVĐ đóng kín. Nhưng tất cả dường như đều phi thực tế trong bối cảnh khủng hoảng virus corona chưa có dấu hiệu kết thúc.
Chức vô địch Ngoại hạng Anh cần có chủ nhân trong khi các đội bóng thăng hạng và xuống hạng cần được xác định. Bởi vậy, các nhà tổ chức giải đấu vẫn đang nỗ lực kiếm tìm một giải pháp khả thi. Xóa bỏ mùa giải là phương án tệ nhất được tính đến bởi nó kéo theo nhiều hậu quả. Xét về mặt bản quyền truyền hình, Premier League sẽ thiệt hại tới 762 triệu bảng nếu quyết định hủy bỏ mùa giải 2019-20.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên