Covid-19: Cầu thủ ở Anh đối mặt với việc 'bị giam' dài hạn khi giải đấu trở lại

Covid-19: Cầu thủ ở Anh đối mặt với việc 'bị giam' dài hạn khi giải đấu trở lại

Thứ Hai, 30/03/2020 17:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Các cầu thủ bóng đá sẽ phải đối mặt với việc bị cách ly ở khách sạn trong thời gian dài khi các giải đấu bắt đầu trở lại.
 
Bóng đá Anh: Premier League thi đấu như nào sau dịch?

Bóng đá Anh: Premier League thi đấu như nào sau dịch?

Premier League và các giải quốc nội tại châu Âu rất mong muốn kết thúc mùa giải vào cuối tháng 6/2020 để không ảnh hưởng tới lịch trình mùa giải năm sau 2020/21. Vậy giải đấu cấp cao nhất nước Anh sẽ phải bố trí lịch thi đấu như thế nào sau đại dịch Covid-19?
 
Ý tưởng cách ly các cầu thủ tại khách sạn đang được xem xét và sẽ được mang ra thảo luận trong buổi họp tiếp theo giữa các quan chức của bóng đá Anh trong bối cảnh họ đang cố gắng đưa ra kế hoạch để hoàn thành mùa giải.
Theo Daily Mail, các quan chức cấp cao tại Anh muốn mùa giải hoàn thành vào hạn chót là ngày 30/6 tới để tránh những rắc rối về mặt hợp đồng với cầu thủ và các vấn đề pháp lý liên quan. Do vậy, họ sẽ cố gắng khởi động lại giải Premier League cùng các giải đấu khác sớm nhất có thể.
Bong da, bong da hom nay, MU, chuyển nhượng MU, MU mua Harry Kane, ngoại hạng Anh, bóng đá Anh, tin tức bóng đá hôm nay, tin bong da, ket qua bong da ngoai hang Anh
Các cầu thủ ở Anh đối mặt với việc bị 'giam' trong khách sạn nhiều ngày khi giải đấu trở lại
Hiện tại, Premier League đang bị hoãn cho đến ít nhất ngày 1/5. Nhưng có cảm giác rằng giải đấu sẽ không thể trở lại cho đến tháng 6 vì diễn biễn ngày càng phức tạp của dịch Covid-19. Thậm chí, đã có những lo ngại về việc mùa giải này có thể bị hủy bỏ.
Nhưng nếu mùa giải bắt đầu trở lại, khả năng cao các trận đấu vẫn sẽ phải diễn ra trên SVĐ không có khán giả. Tuy nhiên, dù điều này sẽ giúp bảo vệ CĐV nhưng các cầu thủ và nhân viên CLB vẫn có nguy cơ nhiễm virus Covid-19. Điều này sẽ gây ra hậu quả khó lường cho gia đình của họ.
Với ý nghĩ đó, một ý tưởng về việc giữ các cầu thủ và nhân viên CLB trong khách sạn trong suốt thời gian các trận đấu còn lại diễn ra và thêm một khoảng thời gian sau đó đã được đưa ra.
Về lý thuyết, các cầu thủ sẽ dành toàn bộ thời gian của mình đến đến sân tập, SVĐ, rồi lại trở về khách sạn chứ không được đi đâu cả. Tất cả những địa điểm này đều sẽ được khử trùng để đảm bảo mùa giải có thể hoàn thành với nguy cơ lây nhiễm được giảm tới mức tối đa.
Theo Daily Mail tiết lộ vào thứ Bảy, còn một vấn đề khác là BTC Premier League định nhồi nhét lịch thi đấu trong thời gian tới với cường độ 3 trận/5 ngày. Các HLV lo ngại rằng điều này sẽ dẫn đến chấn thương cơ cho các cầu thủ. Và kể cả khi họ vượt qua giai đoạn tới mà không gặp chấn thương thì thể lực cũng sẽ bị ảnh hưởng trong mùa giải tiếp theo.
Nếu quả thực ý tưởng này được thực hiện thì chỉ những đội sở hữu đội hình dày mới có thể trụ tốt trong thời gian tới. Ngoài ra, BTC Premier League cũng hy vọng tất cả đều đồng ý với việc tiếp tục thi đấu trên SVĐ không có khán giả.
Trung Phạm
Theo Daily Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*