Conte họp báo ra mắt Chelsea: ‘Tôi là công nhân và thích chiến thắng. Terry tiếp tục là thủ quân'

Conte họp báo ra mắt Chelsea: ‘Tôi là công nhân và thích chiến thắng. Terry tiếp tục là thủ quân'

Thứ Năm, 14/07/2016 22:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Antonio Conte đã có buổi họp báo đầu tiên với tư cách HLV Chelsea. Trong buổi họp báo này HLV người Italy đã chia sẻ rất nhiều điều từ những so sánh ông với Mourinho, mục tiêu của ông với Chelsea, về Premier League, về áp lực thành công và nhiều điều khác nữa...

+Về việc giúp Chelsea hồi sinh
Trước hết xin hãy thông cảm cho tiếng Anh của tôi. Tôi mới đang bắt đầu học tiếng Anh. Đây mới là ngày thứ 2 của tôi ở Cobham và trong hai ngày này tôi đã thấy tinh thần và ý chí thi đấu tuyệt vời của các cầu thủ vì màu áo này. Chiến đấu để trở lại và cạnh tranh chức vô địch.
+Về John Terry
Terry đã ký hợp đồng thi đấu và anh ấy sẽ ra sân. John hiểu tinh thần của CLB. Đó là một cầu thủ quan trọng. Nếu một cầu thủ xứng đáng ra sân thì anh ta sẽ ra sân thôi. Terry vẫn là thủ quân dù anh ấy có thi đấu hay không. Terry rất quan trọng với Chelsea, với các đồng đội, với tôi, với các fan. Tôi mừng vì anh ấy đã gia hạn hợp đồng. Điều quan trọng là khi ký hợp đồng, Terry cảm thấy hài lòng.
+Về áp lực thành công
Áp lực không phải vấn đề với tôi. Tôi bẩm sinh đã chung sống với sức ép. Cầu thủ hay HLV nào dẫn dắt một đội bóng lớn như Chelsea thì phải chịu áp lực là chuyện bình thường. Bạn phải chiến thắng, phải tranh vô địch, phải đạt các mục tiêu đề ra. Tôi biết Premier League là giải đấu khó khăn. Mùa trước rất khó khăn nhưng chúng ta phải chiến đấu để đạt được cái gì đó, phải chiến đấu tới phút cuối cùng, tranh chức vô địch và giành vé dự Champions League. Đó là nơi Chelsea thuộc về và chúng ta phải có mặt ở đó.

+Về triết lý bóng đá
Tôi muốn truyền tải triết lý của tôi tới các cầu thủ. Chiến thuật, kỹ thuật, thể lực, để họ đủ mạnh mẽ vượt qua khó khăn trong các buổi tập và các trận đấu. Chúng tôi phải thể hiện nhiệt huyết trước các CĐV trên sân đấu.
+Về chiến thuật
Tôi luôn luôn tìm kiếm vị trí thích hợp cho các cầu thủ. Khi ở Serie A, tôi thường nói rằng HLV là người thợ may phải may được chiếc áo đẹp nhất cho đội bóng. Bạn phải tôn trọng tài năng của các cầu thủ. Bạn học hỏi và bạn có thể thay đổi. Chơi 3 hậu vệ hay 4 hậu vệ không phải chuyện quan trọng ngay lúc này. Tinh thần thi đấu, khả năng tổ chức và phương pháp tập luyện hiệu quả mới là những điều quan trọng nhất.
+Về thách thức mang tên Chelsea
Tôi không rõ đây có phải là thách thức khó khăn nhất hay không. Với Juve và tuyển Italy, chúng tôi đã phải chịu áp lực lớn từ truyền thông. Với Azzurri còn là sức ép từ cả một dân tộc. Tôi cho rằng đây là thách thức khó khăn nhưng là thời điểm thích hợp với tôi. Tôi thích những thách thức để chứng tỏ mình. Cùng với nhau, chúng tôi có thể đạt tới sự mãn nguyện lớn lao.
+Thông điệp cho các fan
Tôi là công nhân và thích chiến thắng. Tôi muốn đưa Chelsea trở lại Champions League và vô địch. Tất cả những gì tôi muốn là làm việc và làm việc. Tôi đã thấy một thái độ tích cực ở Bobham.

+Về niềm đam mê
Tôi là người đam mê. Tôi không rõ điều đó có tốt không nhưng tôi yêu đội bóng của mình, yêu công việc của mình. Trong các buổi tập tôi muốn ở lại với các cầu thủ, tập luyện cùng họ, chơi bóng với họ. Tôi muốn truyền niềm đam mê của tôi tới họ và các fan. Tôi trải nghiệm các trận đấu. Tôi muốn các cầu thủ biết tôi trải nghiệm cùng với họ. Cùng với nhau chúng tôi sẽ tận hưởng chiến thắng.
+Về việc trở lại làm HLV cấp CLB
Tôi quyết định rời Azzurri vì tôi muốn trở lại làm việc mỗi ngày với các cầu thủ, muốn hít thở bầu không khí sân cỏ. Đó là lí do tôi trở lại làm HLV cấp CLB. Tôi vui vì tôi và Chelsea đã tìm được tiếng nói chung tốt cho cả tôi và đội bóng để chúng tôi cùng hợp tác với nhau.
+Về việc trở thành một siêu HLV
Premier League có những HLV siêu đẳng. Điều quan trọng là một HLV có thể nâng cấp các cầu thủ của mình, cải thiện tình hình ở CLB. Điều đó rất tuyệt vì nó là thử thách lớn cho các HLV khác.
+Về chiến dịch chuyển nhượng
Chuyện này thì tôi muốn nói với lãnh đạo đội bóng hơn và chúng tôi sẽ cùng nhau quyết định. Chelsea phải chọn được những cầu thủ phù hợp với triết lí bóng đá và tôi không nghĩ giờ là lúc thích hợp để nói những cầu thủ đó là ai khi họ còn thuộc biên chế đội bóng khác.
+Về Premier League
Chúng ta đều biết rằng Premier League khó khăn hơn các giải VĐQG khác. Ở các giải khác có thể là chỉ có 3-4 đội tranh vô địch nhưng ở đây có tới 6-7 đội. Leicester là minh chứng sống động cho thấy Premier League khắc nghiệt thế nào.
+Về chuyện lắng nghe lời khuyên từ các đồng nghiệp
Tôi không có nhiều thời gian để tìm hiểu về Premier League trong dịp EURO vừa qua. Tôi sẽ nói chuyện với Claudio Ranieri để nghe lời khuyên của ông ấy. Khi bạn tới một đất nước xa lạ, với một bản lí lịch khiêm nhường, bạn phải học hỏi và tôn trọng những tập tục ở quốc gia ấy.
+Về cảm xúc khi trở thành HLV Chelsea
Tôi có rất nhiều xúc cảm khi trở thành HLV Chelsea. Thật khó tin và tôi rất hãnh diện. Tôi đã nỗ lực rất nhiều để có mặt ở đây, để đến với giải đấu khó khăn này. Đội vô địch là đội xứng đáng chiến thắng mùa sau vì tính cạnh tranh của Premier League. Tôi hy vọng ngọn lửa nhỏ sẽ bùng lên thành biển lửa.
+Về chuyện đại diện cho các HLV Italy ở Premier League
Tôi sẽ cố gắng đại diện cho Calcio thật xứng đáng. Đây là cơ hội lớn cho tôi và tôi sẽ cố gắng làm cho những đồng bào của tôi tự hào. Điều này rất quan trọng.
+Về những so sánh với Jose Mourinho
Tôi không thích khi bị so sánh như vậy nhưng tôi đồng ý rằng trong bóng đá có những HLV chiến thắng, những nhà cầm quân có tinh thần chinh phục và chính xác, họ là những người đặc biệt.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*