Chi tiết vụ MU chiêu mộ Sancho: Bao giờ xong, tài chính thế nào?

Thứ Năm, 10/09/2020 19:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Tương lai của Jadon Sancho đang là đề tài tốn nhiều giấy mực của báo chí Anh khi mà cầu thủ 20 tuổi được liên hệ gia nhập MU trong kỳ chuyển nhượng Hè năm nay.
Chuyển nhượng MU 10/9: Kịp mua Sancho cho mùa giải mới, đàm phán với hậu vệ trái Porto

Chuyển nhượng MU 10/9: Kịp mua Sancho cho mùa giải mới, đàm phán với hậu vệ trái Porto

Tin tức chuyển nhượng MU hôm nay 10/9: MU kịp mua Jadon Sancho trước mùa giải mới; đại diện của hậu vệ trái Alex Telles tới Anh đàm phán với MU.
Jadon Sancho được xem là mảnh ghép còn thiếu trong đội hình của MU. Tuy nhiên Dortmund sẽ chỉ bán cầu thủ người Anh với mức giá 108 triệu bảng. Mới đây nhất, nhà báo thể thao uy tín Fabrizio Romano khẳng định rằng MU đã đạt thoả thuận cá nhân với Jadon Sancho từ lâu.
Nhưng vấn đề là khoản phí chuyển nhượng lên tới 108 triệu bảng của cầu thủ này. Trong giai đoạn dịch COVID-19 ảnh hưởng lớn tới thế giới bóng đá, khoản phí trên là rất lớn đối với một cầu thủ trẻ như Jadon Sancho. Mặc dù vậy, Dortmund kiên quyết yêu cầu MU trả 108 triệu bảng cho Jadon Sancho hoặc không gì cả.
Cho đến ngày hôm nay, báo chí Anh đồng loạt đưa tin MU dường như đã có bước đột phá trong việc tháo gỡ bế tắc trong các cuộc đàm phán sở hữu Jadon Sancho.
MU, Chuyển nhượng MU, Chuyển nhượng bóng đá, Tin chuyển nhượng, MU mua Sancho, Sancho tới MU, tin tức chuyển nhượng, tin bóng đá MU, tin tức MU, Jadon Sancho, Sancho, M.U
MU vẫn muốn chiêu mộ Jadon Sancho
Daily Star cho biết, Quỷ Đỏ đã đạt thỏa thuận trả hoa hồng môi giới và tiền lương trả Sancho đồng thời đáp ứng mức phí 108 triệu bảng Dortmund đòi hỏi.
Cụ thể, Jadon Sancho đã đồng ý với mức lương 250.000 bảng/tuần mà MU đề nghị đồng thời Quỷ Đỏ cũng đáp ứng đủ số tiền chuyển nhượng 108 triệu bảng mà Dortmund nhất quyết áp đặt bằng cách đề nghị trả đội bóng Đức 90 triệu bảng cộng với 18 triệu tiền thưởng tùy theo thành tích của Sancho và số tiền này sẽ được MU trả trong 2-3 mùa tới.
Mặc dù vậy, nhiều người vẫn hoài nghi về khả năng chiêu mộ Jadon Sancho của MU khi mà truyền thông Anh đã nhiều lần đưa tin về vụ chuyển nhượng này nhưng rốt cuộc nó vẫn chưa xảy ra. Các CĐV MU rất mong mỏi đội bóng của mình đưa về một ngôi sao lớn trong kỳ chuyển nhượng Hè 2020, nhưng tới giờ, “Quỷ đỏ” mới chỉ đưa về Van de Beek từ Ajax. Trang Thepeoplesperson thậm chí còn đăng tải bài viết với sự hoài nghi: “MU có bước đột phá trong vụ chiêu mộ Jadon Sancho: sự thực hay chỉ là điều tưởng tượng?”.
Nhà báo Dharmesh Sheth của Sky Sports cho rằng MU sẽ phải tốn nhiều thời gian nữa mới có thể chiêu mộ được Jadon Sancho: “Thực tế là Dortmund đã đưa thời hạn cho thương vụ này là ngày 10/08. 108 triệu bảng phải được đặt trên bàn đàm phán và nếu không, Sancho sẽ ở lại và không đi đâu cả. Và cuối cùng, Dortmund tuyên bố không bán Sancho”.
“Tuy nhiên để thương vụ này hồi sinh, cần có 2 điều xảy ra. Thứ nhất, MU phải vào cuộc và đưa ra mức giá chính thức. Và thứ hai, Jadon Sancho phải thông báo ý định muốn sang MU với Dortmund. Sau đó, Dortmund có thể sẽ thay đổi lập trường của mình. Họ tuyên bố rằng sau ngày 10/8, Sancho sẽ không rời CLB nhưng nếu cầu thủ này đưa ra yêu cầu muốn sang MU thì mọi thứ sẽ khác. Do vậy, MU cần phải đưa ra đề nghị chính thức từ bây giờ để bắt đầu chuỗi sự kiện nói trên”.
“MU có sự tiến triển liên quan đến tiền hoa hồng cho người đại diện và thoả thuận cá nhân. Tuy nhiên họ vẫn chưa ở giai đoạn đàm phán với Dortmund. Đó sẽ là bước đi tiếp theo của MU”.
Rõ ràng, dù đã đạt thoả thuận với Sancho, MU phải mất thời gian để khiến đội bóng của Đức thay đổi ý định sau khi họ tuyên bố không bán cầu thủ 20 tuổi. Tuy nhiên MU cần phải khẩn trương bởi còn gần 1 tháng nữa là TTCN mùa Hè sẽ đóng cửa (vào ngày 05/10).
Sơn Tùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*