Chelsea mùa tới chắc chắn ổn định và còn hùng mạnh hơn mùa này?

Chelsea mùa tới chắc chắn ổn định và còn hùng mạnh hơn mùa này?

Thứ Sáu, 31/03/2017 05:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngôi sao lớn nhất của Chelsea 2016-17 là ai? Gần như không mất thời gian suy nghĩ, chúng ta có thể dễ dàng thống nhất với nhau một cái tên: Antonio Conte. Chính HLV người Italy là ngôi sao số 1 của The Blues và ông chính là lí do khiến Chelsea mùa tới hứa hẹn vẫn rất ổn định và còn có lực lượng hùng hậu hơn mùa này.

Stoke 1-2 Chelsea

Mùa giải chưa kết thúc nhưng có một sự thật khó có thể nghi ngờ: Antonio Conte đã hoàn toàn chiếm trọn niềm tin cũng như hoàn toàn làm hài lòng ông chủ Abramovich. Từ hiệu quả thi đấu tới tính giải trí, Chelsea đang chơi thứ bóng đá khó có thể phàn nàn. Xét trong bối cảnh Conte phải làm quen gấp gáp với môi trường mới trong mùa giải Premier League cạnh tranh khốc liệt chưa từng thấy từ trước tới nay thì những gì Conte đã và đang làm được là quá đủ để chinh phục Abramovich.
Chiếc cúp vô địch Premier League đã ở rất gần tầm với và gần như chắc chắn sẽ được The Blues nâng cao vào cuối mùa chỉ càng làm cho chỗ đứng và tiếng nói của HLV người Italy thêm sức nặng. Và khi Conte đã chinh phục được Abramovich cũng có nghĩa là ông có quyền “đặt điều kiện” với ông chủ Chelsea.
Điều kiện ấy là gì? Chắc chắn là Chelsea phải giữ chân bằng được nếu không phải là tất cả thì cũng phải là hầu hết các nhân tố quan trọng nhất. Và thứ 2, Chelsea tiếp tục phải bổ sung những tân binh phù hợp với triết lý bóng đá đã được Conte “chấm” trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm nay.

Vì sao lại như vậy? Conte thừa hiệu việc duy trì sự ổn định quan trọng thế nào với Chelsea. Mà sự ổn định chỉ có thể được duy trì nếu đội ngũ không bị xáo trộn quá nhiều. Các cầu thủ hiện tại đã vận hành hoàn hảo sơ đồ 3-4-3 mà Conte tìm ra. Thế nên, giữ họ lại mùa tới đảm bảo cho Chelsea tiếp tục triển khai lối chơi sở trường với sự nhịp nhàng, trơn tru được đảm bảo.
Nhưng Conte cũng quá hiểu là mùa tới ông sẽ chịu áp lực kỳ vọng và gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt hơn mùa này rất nhiều. Từ ông chủ Abramovich tới các fan đều kỳ vọng Conte phải làm xuất sắc hơn nữa. Các đối thủ của Chelsea từ Premier League đến Châu Âu đều coi họ là đội bóng phải đánh bại và sẽ tìm mọi cách hạ gục họ. Trong lòng Premier League, các đối thủ cạnh tranh trực tiếp với The Blues chắc chắn sẽ vũ trang lực lượng khủng khiếp Hè này. Sức ép khổng lồ dồn lên Conte nên ông chắc chắn đòi hỏi Abramovich phải bổ sung tinh binh cho đội bóng áo xanh.
 Và như đã nói ở trên, một khi Conte đã chinh phục được Abramovich thì đề xuất tăng cường hay bảo vệ nhân sự của ông sẽ có khả năng được chấp thuận rất cao. Vì nếu không “phê chuẩn” những đề nghị của Conte, Abramovich hiểu rằng ông hoàn toàn có thể mất HLV người Italy vào tay một đội bóng lớn khác của cựu lục địa khi Conte sẵn sàng ra đi và không dễ gì ông tìm được HLV khác như ý thay thế.
Thế nên, đáp ứng những đòi hỏi nhân sự của Conte cũng chính là cách tốt nhất để Abramovich giữ Conte ở lại Stamford Bridge mùa tới. Và như thế, chúng ta sẽ được thấy một Chelsea còn chất lượng và có chiều sâu tốt hơn nữa vào mùa sau. Liệu điều đó có đủ cho họ tiếp tục gặt hái vinh quang hay không thì còn tùy thuộc nhiều yếu tố nhưng chắc chắn đó sẽ là một Chelsea hùng hậu, đồng đều hơn nữa.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi