CĐV MU phản ứng dữ dội với thư xin lỗi của nhà Glazer

CĐV MU phản ứng dữ dội với thư xin lỗi của nhà Glazer

Thứ Sáu, 23/04/2021 21:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - MU đã rời khỏi kế hoạch của European Super League và Joel Glazer đã cố gắng giải thích quyết định này với người hâm mộ.
 
Barcelona ra thông báo chính thức, khẳng định sẽ tham gia Super League

Barcelona ra thông báo chính thức, khẳng định sẽ tham gia Super League

Rạng sáng nay (23/4), Barcelona đưa ra thông báo chính thức về Super League trên trang chủ. CLB khẳng định quan điểm rằng sự ra đời của giải đấu là hết sức cần thiết, và Barcelona sẽ tiếp tục là một phần của nó.
 
Kế hoạch thành lập Super League của 12 CLB hàng đầu châu Âu đã đổ bể. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến thất bại này là việc 6 CLB đến từ Anh tuyên bố rút khỏi kế hoạch của giải đấu.
MU là một trong số những đại diện đến từ Anh. Và trong những ngày gần đây, Joel Glazer – đồng sở hữu MU – đã gửi một bức thư xin lỗi tới toàn bộ CĐV của đội bóng này.
Trong đó có một đoạn như sau: “Mặc dù vết thương còn nguyên và tôi hiểu rằng sẽ mất thời gian để vết sẹo lành lại, nhưng cá nhân tôi cam kết xây dựng lại niềm tin với người hâm mộ và sẽ học hỏi từ các thông điệp của các bạn”.
Theo tờ MEN, đoạn này đã để lại sự bức xúc lớn trong lòng CĐV MU tại Anh. Tờ MEN viết: “Gây dựng lại niềm tin? Đó là một sự xúc phạm lớn đối với người hâm mộ. Trong 16 năm tiếp quản, nhà Glazer đã không cố gắng giao tiếp với họ”.
“Niềm tin không bao giờ có ngay từ đầu và không có nỗ lực nào được thực hiện để giành lấy nó. Nhà Glazer đã giữ im lặng kể từ khi Joel nói chuyện với MUTV vào tháng 5 năm 2005”.
MU, chuyển nhượng MU, Man United, tin bóng đá MU, Bruno Fernandes, Ed Woodward, Sir Alex, truc tiep bong da hôm nay, trực tiếp bóng đá, truc tiep bong da
Nhà Glazer vấp phải sự phản đối từ CĐV
Sự phản đối dành cho nhà Glazer ngay lập tức được thể hiện khi một nhóm CĐV gồm 20 người đã phá vỡ rào cản an ninh để biểu tình tại Carrington vào sáng thứ Năm. Họ đã trưng nhiều biểu ngữ tại sân tập và tòa nhà của đội một.
Sau đó, một thành viên của nhóm CĐV “Trust”, tên là Tom Clare, đã trả lời thư ngỏ của Joel Glazer bằng chính một bức thư đến từ anh.
Nội dung bức thư rất dài, nhưng Clare nhấn mạnh việc anh không tin nhà Glazer sẽ thực hiện đúng lời nói của mình. Bằng chứng là từ năm 2005 đến nay, Joel chỉ giao tiếp với CĐV đúng 2 lần.
Clare tuyên bố thêm các kế hoạch xây dựng MU trong những năm gần đây chỉ được dựa trên sự “tham lam” và “hám lợi”. Anh tin rằng giá trị CLB đang bị mất đi.
Cũng trong thư, Clare viết các CĐV tin rằng bóng đá châu Âu cần phải trở nên bền vững hơn trong kế hoạch dài hạn. Tuy nhiên, họ hoàn toàn tin rằng Super League không phải con đường đúng đắn để đi khi nó sẽ gây hại cho giải Premier League.
“Những người giàu dùng bữa ở vị trí đầu bảng và phần còn lại kiếm ăn từ những mảnh vụn. Không có bất kỳ chủ sở hữu CLB nào trên thế giới quan tâm đến của phần còn lại của Premier League, Liên đoàn bóng đá Anh và bóng đá ở Anh”, trích tâm thư của Clare.
Cuối thư, Clare tiếp tục nhắc lại về những giá trị cốt lõi của CLB. Và ở đoạn kết, anh hy vọng nhà Glazer sẽ từ từ rút lui khỏi MU.
Chú thích ảnh
 
Chú thích ảnh
Những cuộc biểu tình đang diễn ra bên ngoài sân tập MU
Để bảo vệ lợi ích của Premier League nói riêng và bóng đá nói chung, các CĐV ở Anh đang phản ứng vô cùng mạnh mẽ. Theo thông tin mới nhất, sáng nay, những CĐV MU đã chặn lối vào sân tập Carrington để tiếp tục phản đối nhà Glazer. Đích thân HLV Solskjaer đã phải bước ra để nói chuyện.
CĐV MU trưng nhiều biểu ngữ với nội dung như “51% MUFC 20”, “Chúng tôi là người quyết định khi bạn thi đấu” và “Nhà Glazer biến đi”.
Con số "51%" ám chỉ việc các CĐV nắm giữ đa số quyền biểu quyết tại một CLB. Đây là điều thường thấy ở bóng đá Đức.
Được biết cho đến hiện tại, nhóm biểu tình đã rời khỏi khu vực sân tập của MU.
Trung Phạm
Theo MEN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay