BÁO ĐỘNG: Sanchez ít ghi bàn và kiến tạo hơn từ khi sang M.U

BÁO ĐỘNG: Sanchez ít ghi bàn và kiến tạo hơn từ khi sang M.U

Thứ Tư, 07/03/2018 21:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo thống kê, Alexis Sanchez đã ghi bàn và ít kiến tạo hơn, kể từ khi anh rời Arsenal để đến M.U. 
Alexis Sanchez đã khởi đầu một cách khiêm tốn ở M.U sau khi gia nhập đội bóng chủ sân Old Trafford ở kỳ chuyển nhượng tháng Giêng. “Quỷ đỏ” đã dùng Henrikh Mkhitaryan để đổi lấy cầu thủ người Chile. Sanchez đã đá chính cả 5 trận ở Premier League cho M.U, nhưng anh không đáp ứng được kỳ vọng khi mới chỉ ghi được 1 bàn cho “Quỷ đỏ”.
Chú thích ảnh
Sanchez chưa đáp ứng được kỳ vọng ở M.U
Ngoài ra, Sanchez còn bị chỉ trích dữ dội ở trận thắng 3-2 của M.U trước Crystal Palace, khi mà trong hiệp 1, cầu thủ này để mất bóng tới 19 lần. Liệu đây có phải lần đầu tiên trong sự nghiệp Sanchez chơi kém như vậy? Hãy cùng xem lại các thống kê khi anh còn đá cho Arsenal ở đầu mùa giải này.
TIN HOT M.U 7/3: Neymar mang M.U ra dọa Real. 'Sanchez là nguyên nhân khiến Pogba chơi tệ'

TIN HOT M.U 7/3: Neymar mang M.U ra dọa Real. 'Sanchez là nguyên nhân khiến Pogba chơi tệ'

Neymar dùng M.U để dọa Real Madrid, Alexis Sanchez là nguyên nhân khiến Paul Pogba chơi tệ đi, M.U có hy vọng giành Samuel Umtiti là những tin tức đáng chú ý trong bản tin hot M.U ngày 7/3.
Bàn thắng và kiến tạo
Sanchez mới ghi được 1 bàn cho M.U tại mặt trận Premier League, ở trận thắng 1-0 trước Huddersfield. Trung bình Sanchez ghi 0,2 bàn trong 90 phút cho M.U. Trong khi đầu mùa giải này, anh ghi được 7 bàn trong 19 trận đấu cho Arsenal (0,4 bàn trong 90 phút). Tại Premier League, Sanchez chưa thực hiện được pha kiến tạo nào cho M.U, trong khi trước đó cầu thủ này đã thực hiện 3 pha kiến tạo cho Arsenal (0,18 pha kiến tạo trong 90 phút thi đấu).
Chuyền bóng
Chú thích ảnh
Sanchez ít ghi bàn và kiến tạo ở M.U
Trong giai đoạn đầu mùa giải này ở Arsenal, số đường chuyền bóng chính xác trung bình trong 90 phút của Sanchez là 37,7. Sang M.U, số đường chuyền bóng chính xác của Sanchez đã tăng lên 42,6. Song tỉ lệ chuyền bóng chính xác của Sanchez không tăng lên nhiều, từ 72,4% (Arsenal) lên 72,7% (M.U).
Về khía cạnh key-pass (đường chuyền mở ra cơ hội ghi bàn), Sanchez thực hiện trung bình 3 key-pass/trận tại Arsenal ở giai đoạn lượt đi của mùa giải, trong khi ở M.U chỉ là 1,4.
Đi bóng
Mùa này, Sanchez thực hiện 2,4 pha đi bóng thành công/trận tại Arsenal với tỉ lệ thành công là 66,7%.
Ở M.U, anh thực hiện 4,7 pha đi bóng thành công/90 phút (gần gấp đôi so với giai đoạn lượt đi tại Arsenal) và có tỉ lệ thành công là 72,3%.
Dưới sự chỉ đạo của HLV Arsene Wenger, Sanchez đi bóng trung bình 3,6 lần/trận, nhưng sau khi tới M.U, anh đi bóng nhiều hơn rõ rệt: 6,5.
Sanchez thực hiện trung bình 3,8 pha chạm bóng không thành công mỗi trận ở Arsenal hồi đầu mùa, còn ở M.U là 3,1. Tại Arsenal, Sanchez để mất bóng trung bình 2,9 lần/trận, còn tại M.U là 4,5 lần.
Hỗ trợ phòng ngự
Alexis Sanchez rất siêng năng phòng ngự. Các thống kê của anh ở M.U chỉ ra rằng cầu thủ người Chile đã thực hiện 4,1 cú tắc bóng/90 phút (trung bình 2,0 cú tắc bóng thành công), trong khi ở Arsenal là 2,7 cú tắc bóng/90 phút (trung bình 1,2 cú tắc bóng thành công).
Cầu thủ người Chile còn thực hiện trung bình 0,6 pha đánh chặn/trận cho M.U, trong khi ở Arsenal, Sanchez chỉ thực hiện trung bình 0,4 pha đánh chặn/trận.
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*