Arsenal: Thời gian không thể xóa nhòa những kỉ lục

Arsenal: Thời gian không thể xóa nhòa những kỉ lục

Thứ Ba, 03/03/2020 22:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đó là để nói về kỉ lục bất bại trong cả mùa giải 2003/04 của Arsenal, sau khi một Liverpool mạnh đến vậy, xuất sắc đến thế cũng không thể kéo dài thành tích không thua của họ đến vòng 38.
 
Liverpool hậu thất bại: Bài học Arsenal cho Liverpool

Liverpool hậu thất bại: Bài học Arsenal cho Liverpool

Người ta nói nhiều về việc Liverpool sẽ gượng dậy như thế nào sau thất bại đầu tiên ở Premier League sau 44 trận, nhưng lịch sử cho thấy, mọi chuyện không đơn giản chỉ là mất 3 điểm.
 
Đành rằng, nhìn lại thì rất ít người bị kỉ lục của Arsenal ám ảnh, khi đội bóng của Wenger để hòa quá nhiều, số điểm giành được không quá lớn. Tuy nhiên, theo thời gian, kì tích bất bại của họ vẫn không bị xóa nhòa. Thậm chí, Arsenal của mùa giải 2003/04 đó được xem là một trong những Arsenal vĩ đại nhất trong lịch sử CLB, hay Premier League.
Liverpool có thể thắng mọi trận đấu, giành được số điểm kỉ lục trong lịch sử bóng đá Anh, nhưng điều này không có nghĩa họ kết thúc mùa giải mà không thua. Sau 38 vòng đấu bất bại của mùa giải 2003/04, rồi kéo dài sang mùa giải sau, đội bóng của Wenger vẫn bị những người không yêu thích chê tơi tả. Bắt đầu từ Alex Ferguson khi ông lên tiếng, “quá nhiều trận hòa”. Bằng chứng là Arsenal hòa 12 trận, gấp đôi số trận hòa của MU trong mùa bóng đó, nhưng MU cũng thua đến 9 trận.
Thế nhưng, để hòa cũng không dễ dàng gì, hay một đội bóng bất bại trong cả mùa sẽ xảy ra thường xuyên. Đừng quên là Arsenal cũng thắng nhiều, thậm chí đánh bại đội bóng xuất sắc thứ 2 ở mùa giải đó là Chelsea cả trên sân nhà và sân khách. Quan trọng không kém, họ kết thúc với 11 điểm cách biệt, cách biệt lớn thứ 2 trong 19 năm, chỉ sau MU mùa giải 1999/2000.

Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh, Kỷ lục bất bại, Arsenal, Liverpool, BXH bóng đá Anh, bóng đá hôm nay, Arsenal 2003/04, Watford vs Liverpool, Liverpool đứt mạch bất bại, kqbd
Thành tích 49 trận bất bại của Arsenal lập cách đây gần 20 năm chắc chắn sẽ còn đứng vững lâu nữa
Cho đến gần đây, 3 đội bóng vô địch Premier League đều có số điểm lớn hơn Arsenal mùa giải 2003/04, trong đó Man City là đội đầu tiên giành số điểm ở 3 con số vào mùa 2017/18. Điều an ủi cho “Pháo thủ” là 10 mùa giải trước, không ai vượt qua họ. Thực ra, trong kỉ nguyên 3 điểm cho 1 trận thắng, chỉ có 7 nhà vô địch trong 38 vòng có nhiều hơn 90 điểm.
Vẫn còn rất nhiều điều để nói về Arsenal nữa, như việc họ thắng ngược Tottenham, Liverpool và Leicester trên sân nhà; Man City, Liverpool và Chelsea trên sân khách. Dĩ nhiên, mùa giải đó, đội bóng của Wenger không phải thi đấu ở Vicarage Road, nhưng những chuyến làm khách khác cũng chẳng dễ dàng gì. Và họ không thua. Không một lần. Thế mới thấy, việc Watford thắng được Liverpool đã nhắc nhở tất cả về kì tích một thời của “Pháo thủ”.
Mạnh Hào
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên