Ancelotti là ứng viên thay Pellegrini tại Man City

Ancelotti là ứng viên thay Pellegrini tại Man City

Thứ Ba, 03/03/2015 19:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Carlo Ancelotti là ứng viên hàng đầu thay thế Manuel Pellegrini tại Manchester City.

Hợp đồng của ông Pellegrini với Man City còn hạn đến cuối mùa 2015-16, nhưng có thể ông không hoàn tất được thời hạn bản hợp đồng này. Báo chí Anh đồn rằng ông Pellegrini sẽ phải rời City cuối mùa này và Man City sẽ thay HLV.

Ngay từ giờ, danh sách ứng viên đã được báo chí Anh dự đoán. Telegraph cho rằng Carlo Ancelotti, HLV của Real Madrid hiện nay, đã lọt vào danh sách ứng viên cùng Pep Guardiola, HLV của Bayern Munich và Patrick Vieira, hiện đang phụ trách phát triển bóng đá trẻ của Man City.

Ông Ancelotti đã dẫn dắt Real Madrid được 2 năm trong bản hợp đồng có thời hạn 3 năm, nhưng bất chấp đã giúp Real Madrid vô địch Champions League mùa trước, vẫn chưa được gia hạn hợp đồng. Manchester United đã đưa Ancelotti vào danh sách thay thế David Moyes vào cuối tháng 4 năm ngoái, nhưng sau cùng lại chọn Louis van Gaal.

Ông Ancelotti được xem là ứng viên lý tưởng nhất ngồi vào ghế nóng ở City. Pep Guardiola, hiện dẫn dắt Bayern Munich, cũng là ứng viên nặng kí. Ông có mối quan hệ thân thiết với Giám đốc điều hành Ferran Soriano và Giám đốc bóng đá Txiki Begiristain vì từng cùng làm việc tại Barcelona trước đây. Nhưng so với Ancelotti, Pep không được đánh giá cao bằng. Ông Ancelotti từng dẫn dắt Chelsea nên rất hiểu Premier League, và đây là yếu tố giúp ông Ancelotti dẫn điểm.

Patrick Vieira cũng là ứng viên, nhưng vì chưa từng làm HLV, nên khả năng Man City mạo hiểm chọn ông là rất nhỏ.

Manuel Pellegrini được cho là chỉ ở lại nếu có phép màu xảy ra. Cụ thể là ông phải giúp Man City vô địch Premier League mùa này và đi sâu tại Champions League. Cả hai mục tiêu này đều rất khó thực hiện, bởi City đang thất thế rõ ràng trong các cuộc đấu với Chelsea và Barcelona.

Mặc dù Pellegrini rất thân với Begiristain nhưng cũng giống Roberto Mancini trước đây, Giám đốc bóng đá của City cũng không thể đảm bảo tương lai các HLV dưới sức ép của các ông chủ Ả Rập. Khi cả hai mục tiêu của Man City mùa này: vô địch Premier League và đi sâu ở Champions League đều khó thực hiện, chính ông Txiki Begiristain cũng liên đới trách nhiệm.

Gia Hưng
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên