Sự cố hoãn trận Brazil vs Argentina: Brazil có thể bị xử thua 0-3

Thứ Hai, 06/09/2021 09:11 GMT+7

Chiếu theo luật FIFA, Brazil rất có thể sẽ bị xử thua Argentina 0-3 sau sự cố các quan chức y tế và cảnh sát nước này tràn vào sân để đưa 4 cầu thủ đội khách đi cách ly.
 
Messi và Neymar ngán ngẩm khi nhân viên y tế vào sân bắt 4 cầu thủ Argentina

Messi và Neymar ngán ngẩm khi nhân viên y tế vào sân bắt 4 cầu thủ Argentina

Trận đấu giữa Brazil và Argentina ở vòng loại World Cup 2022 đã bất ngờ bị hoãn.
Trận Siêu kinh điển Nam Mỹ được rất nhiều người mong đợi giữa Brazil và Argentina đã bị hủy sau khi diễn ra được... 7 phút. Lý do: các quan chức Cơ quan quản lý y tế của Brazil (ANVISA) và cảnh sát liên bang đã tràn vào sân đòi 4 cầu thủ đội khách trở về từ Anh là Emiliano Martinez, Emiliano Buendia (Aston Villa), Giovani Lo Celso, Cristian Romero ( Tottenham) phải đi cách li y tế. 
Theo quy định an toàn dịch tễ của Brazil, bất kỳ cá nhân nào đã ở nước Anh trong 14 ngày trước khi đặt chân lên Brazil đều phải được cách ly. ANVISA cho biết 4 cầu thủ Argentina kể trên đã khai báo thông tin gian dối khi không thừa nhận họ đã ở Anh trong 14 ngày trước đó. 
Có nguồn tin cho rặng Liên đoàn Bóng đá Brazil (CBF) và Argentina (AFA), cùng với Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) đã đàm phán thành công với chính phủ liên bang Brazil để xin quyền đặc cách cho những cầu thủ này, và đã được chấp thuận. Nhưng, ANVISA thì từ chối. Vấn đề là phía Argentina được cho là không nhận được thông tin gì từ ANVISA và toàn đội đã tới sân như dự kiến. HLV Scaloni đã bố trí 3 trong số 4 cầu thủ nói trên là Emi Martinez, Lo Celso và Romero đá chính. Phía ANVISA thì lý giải họ di chuyển chậm trễ vì... tắc đường. 
 
Brazil vs Argentina bị hoãn, hoãn trận Brazil vs Argentina, vòng loại World Cup 2022, cầu thủ Argentina bị bắt, Messi, Neymar, kết quả bóng đá vòng loại World Cup Nam Mỹ
Trận đấu giữa Brazil và Argentina bị hoãn lại vì sự cố liên quan đến giao thức Covid-19
Cách hành xử của ANVISA khiến cho các thành viên tuyển Argentina không khỏi bức xúc. Và cho dù 4 cầu thủ trên có gian dối khi khai giấy tờ thì bộ phận tổ chức của Brazil cũng cho thấy sự tắc trách trong công việc. Với việc không ngăn những cầu thủ trên thi đấu từ khách sạn hoặc từ trước khi ra khỏi sân, họ bị cho là đã can thiệp vào trận đấu, và chiếu theo quy định của FIFA thì chính đội chủ nhà sẽ bị xử thua 0-3. 
Cho tới thời điểm này, FIFA mới tuyên bố xác nhận hủy trận đấu này, chứ chưa có thông báo chính thức gì về thời điểm đá lại hay đưa ra kết quả xử phạt nào cả.
 
VIDEO trận đấu giữa Brazil và Argentina đang diễn ra thì các nhân viên y tế tràn vào sân
 
T.C
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO