Hủy trao giải Quả bóng vàng: Messi bị 'cướp' Quả bóng vàng thứ 7?

Hủy trao giải Quả bóng vàng: Messi bị 'cướp' Quả bóng vàng thứ 7?

Thứ Ba, 21/07/2020 11:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - France Football đã quyết định hủy trao giải thưởng Quả bóng vàng 2020 với lí do là thời gian 2 tháng (tháng 1 và 2/2020) các trận đấu bóng đá diễn ra trong trạng thái bình thường là quá ngắn so với 11 tháng cần có để ban giám khảo đánh giá và quyết định ai đoạt giải.
Danh sách 50 HLV vĩ đại nhất của France Football: Tranh cãi vị trí của Mourinho và Wenger

Danh sách 50 HLV vĩ đại nhất của France Football: Tranh cãi vị trí của Mourinho và Wenger

Người hâm mộ túc cầu trên toàn thế giới cảm thấy khó hiểu với cách xếp hạng các HLV vĩ đại nhất thế giới của tạp chí danh tiếng France Football.
Ngay sau khi France Football tuyên bố hủy trao giải Quả bóng vàng 2020 thì trên mạng xã hội nhanh chóng xuất hiện những luồng ý kiến cho rằng quyết định này bất công với nhiều cầu thủ trong đó 3 người đươc nhắc tên nhiều nhất là Messi (6 lần đoạt giải), Ronaldo (5 lần) và Lewandowski của Bayern Munich.
Đối với khán giả trung lập thì cơ sở để quyết định ai đoạt Quả bóng vàng dựa vào số bàn thắng và kiến tạo của họ. Từ đó họ cho rằng những Messi, Ronaldo, Lewandowski là nạn nhân của quyết định không công bằng được France Football đưa ra.
Tuy nhiên, trong số các tiêu chí France Football lấy làm căn cứ đánh giá và quyết định trao giải Quả bóng vàng có tiêu chí về thời gian. Mọi chỉ số chuyên môn của ứng viên phải được xét trong thời gian của năm dương lịch mà giải Quả bóng vàng được trao.
Chú thích ảnh
Messi chưa thể có Quả bóng vàng thứ 7 trong sự nghiệp
Xét theo nguyên tắc đó thì tất cả những thành tích chuyên môn của những Messi, Ronaldo, Lewandowski hay bất kỳ ứng viên nào khác dù nằm trong mùa giải 2019-20 nhưng không đạt được trong năm 2020, hoặc đạt được trong năm 2020 nhưng trong giai đoạn “không bình thường” của bóng đá thế giới thì không thể lấy làm cơ sở tham chiếu để đánh giá và trao giải Quả bóng vàng.
Tuy nhiên, các thành tích chuyên môn này vẫn được sử dụng làm căn cứ đánh giá để trao giải “FIFA The Best” vì các giải thưởng này dựa trên một mùa giải cụ thể thay vì chỉ tính theo thời gian của năm dương lịch.
Tiếc là hồi giữa tháng 5/2020, FIFA cho biết đã quyết định hủy trao giải thưởng “The Best” mùa 2019-20. Các fan có thể không tán đồng với những quyết định của FIFA và France Football nhưng sự thật không thể phủ nhận là các trận đấu đã và đang diễn ra trong trạng thái không bình thường (trên sân không có khán giả).

Quy định và quy định. Nguyên tắc là nguyên tắc. Mọi thành tích chuyên môn không đáp ứng những quy định về trao giải thưởng của France Football bất kể vì lí do gì thì đều không thể được xem xét làm cơ sở trao giải dù các fan của Messi, Ronaldo, Lewandowski có lập luận rằng France Football không có lí do gì bắt thần tượng của họ phải chịu trách nhiệm về Covid-19.
HT 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên