Xu hướng mới trong sử dụng nội thất gỗ nguyên tấm tại Việt Nam 2019

Thứ Sáu, 20/09/2019 12:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Xu hướng sử dụng nội thất gỗ Me Tây nguyên tấm tại Việt Nam hiện nay, kiến thức về gỗ Me Tây, những ưu điểm khi sử dụng nội thất gỗ Me Tây nguyên tấm, xu hướng sử dụng nội thất gỗ Me Tây nguyên tấm tại Việt Nam 2019.
Nội thất nhà xinh ra mắt bộ sưu tập mới

Nội thất nhà xinh ra mắt bộ sưu tập mới

Tháng 9 năm 2015, Nội thất Nhà Xinh đã cho ra mắt bộ sưu tập mới mang tên Roma.
Xu hướng sử dụng nội thất gỗ Me Tây nguyên tấm tại Việt Nam hiện nay, kiến thức về gỗ Me Tây
Giữa thị trường đồ nội thất gỗ phong phú hiện nay, có hai nguồn nguyên liệu chính làm nên chúng bao gồm gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Trong đó, gỗ công nghiệp được sử dụng phổ biến hơn bởi chúng rất nhẹ và chống mối mọt rất tốt, đồng thời giá cả phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều gia đình bình thường. Tuy nhiên, trên thực tế gỗ tự nhiên mới là thứ được ưa chuộng hơn cả, bởi nó rất chắc chắn và mang lại vẻ sang trọng, đẳng cấp cho đồ nội thất. Hiện nay, xu hướng dùng đồ nội thất gỗ tự nhiên đang rất thịnh hành, đặc biệt là loại gỗ Me Tây. Hãy cùng bài viết tìm hiểu về xu hướng sử dụng nội thất gỗ Me Tây nguyên tấm tại Việt Nam.
Gỗ Me Tây được lấy từ cây Me Tây, hay còn gọi là cây còng hoặc cây Muồng tím, có chiều cao trưởng thành từ 15-25m và đường kính trung bình của thân cây là khoảng 50cm. Tán cây thường rất rộng, có thể lên tới 20-30m và có hoa màu tím hồng với mùi thơm nhẹ nhàng. Chính vì thế, mà cây Me Tây thường được trồng để tạo không gian xanh che bóng tại những vùng đô thị lớn, đông dân cư.
Cây có thể đạt mức chiều cao “khủng” đó chỉ trong vòng 5-10 năm, đối với loại cây thân gỗ thì đây là một sự tăng trưởng rất nhanh. Ngoài ra, thân cây có những đường vân gỗ rất đẹp với màu nâu vàng sang trọng. Do đó, xu hướng sử dụng gỗ Me Tây nguyên tấm để làm đồ nội thất hiện đang rất thịnh hành ở Việt Nam.
Chú thích ảnh
Nội thất từ gỗ Me Tây
Xu hướng sử dụng nội thất gỗ Me Tây nguyên tấm tại Việt Nam 2019
Cây Me Tây trồng tối thiểu 5 năm và phát triển trong điều kiện tốt thì sẽ có thể cho thu hoạch. Vì thế mà chỉ mới gần đây thôi, loại cây này được phát hiện với công dụng lấy gỗ rất tuyệt vời, tạo nên xu hướng sử dụng nội thất gỗ Me Tây nguyên tấm tại Việt Nam.
Người ta cưa cây sau đó xẻ thành từng tấm gỗ dài từ 0.8-1.5m tùy theo mục đích sử dụng, khổ rộng của tấm gỗ phụ thuộc và độ lớn của cây, thông thường từ 0.5-1m. Phần gỗ ở gốc cây thường phình to tương tự như dáng dấp của cây đa, cây phượng cho nên sẽ cho những tấm gỗ to hơn phần thân trên.
Gỗ Me Tây nguyên tấm sau đó được chế khắc thành những sản phẩm nội thất phổ biến như bàn ghế ăn, bàn làm việc, bàn tiếp khách, bàn trà, bàn ghế cà phê, bàn họp…
Những ưu điểm khi sử dụng nội thất gỗ Me Tây nguyên tấm
Ưu điểm đầu tiên phải kể đến đó là gỗ Me Tây có màu sắc rất tự nhiên và những đường vân gỗ rõ ràng, không bị đan xen rối rắm. Các thớ gỗ chắc nịch và gỗ mịn đẹp chứ không bị xốp hay có nhiều kẽ hở. Do đó, đây là một loại vật liệu rất tuyệt vời tạo nên vẻ đẹp sang trọng và hiện đại cho đồ nội thất.

Chú thích ảnh
Bàn ăn được chế tác hoàn toàn từ gỗ me tây
Xu hướng sử dụng nội thất gỗ Me Tây nguyên tấm tại Việt Nam còn xuất phát trong giai đoạn mà gỗ tự nhiên chất lượng cao trở nên “hiếm có khó tìm” trong khi gỗ công nghiệp thì có độ bền không cao. Loại cây che bóng mát này đã tồn tại ở Việt Nam từ lâu nhưng chỉ mới gần đây nó mới được phát hiện là cho gỗ với phẩm chất rất tốt. Hơn nữa, cây có tốc độ phát triển rất nhanh nên chỉ trong một thời gian ngắn đã có thể cho thu hoạch. Mỗi cây cao lớn cho thu hoạch thành phẩm với khối lượng và kích thước lớn, phù hợp để chế tạo những nội thất nguyên tấm.
Ưu điểm nữa của Me Tây nằm ở chữ “nguyên tấm”, thể hiện sự nguyên vẹn và nguyên khối. điều này giúp cho quá trình chế tác đồ nội thất trở nên đơn giản, nhanh chóng. Và chỉ cần có lớp sơn bóng bảo vệ chắc chắn bên ngoài thì các tác nhân về độ ẩm, nhiệt độ, côn trùng mối mọt sẽ rất khó xâm nhập làm giảm chất lượng gỗ.
Chú thích ảnh
Mẫu bàn ăn gỗ me tây đẹp 2019 của Handyman Decor and Furniture
Những ưu điểm trên của loại gỗ tự nhiên này đã tạo nên xu hướng sử dụng nội thất gỗ Me Tây nguyên tấm tại Việt Nam. Nhờ đó mà thị trường đã cho ra mắt rất nhiều dòng sản phẩm nội thất mẫu mã đẹp và chất lượng cao, bền bỉ với thời gian.
Xem chi tiết thông tin xu hướng nội thất tại đây.
P.V
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*