Xe đạp lên ngôi ở châu Âu

Thứ Tư, 13/05/2020 12:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trái ngược với trào lưu giảm giá bán xe hơi ở Mỹ và châu Á, sau thời gian phong toả ở châu Âu là sự lên ngôi của xe đạp ở các thành phố lớn. Hãng xe đạp điện VanMoust đã tăng doanh số tới 48% trên toàn cầu, riêng tại Anh, doanh thu tăng tới 184% từ tháng 2 đến cuối tháng 4.
Cách lựa chọn xe đạp tối ưu cho học sinh trước thềm năm học mới

Cách lựa chọn xe đạp tối ưu cho học sinh trước thềm năm học mới

Xe đạp từ xưa đến nay luôn được xem là phương tiện tối ưu dành cho các em học sinh về độ tiện lợi, an toàn đồng thời còn là cách rèn luyện sức khỏe vô cùng hiệu quả.
Xe đạp không chỉ là sự lựa chọn di chuyển an toàn của người dân mà còn là sự lựa chọn của chính quyền một số thành phố châu Âu nhằm giải quyết tình trạng kẹt xe và ô nhiễm môi trường kéo dài trước đó mà đại dịch Covid được xem là cơ hội thay đổi.
Nước Anh đã quyết định chi một gói hỗ trợ trị giá 250 triệu bảng (tương đương 308 triệu USD) để khuyến khích người dân sử dụng xe đạp đi làm. Pháp cũng vậy, chính phủ đang có kế hoạch đầu tư 20 triệu euro cho việc phát triển các làn đường mới dành cho xe đạp.
Chú thích ảnh
Ở Milan, một điểm nóng Covid của châu Âu, chính quyền đã “tranh thủ” đà của thời gian phong toả để quyết định mở thêm các làn đường cho xe đạp bằng cách thu hẹp làn đường của ô tô. Bộ trưởng giao thông Anh Grant Shapps mới đây cho hay cơ sở hạ tầng đường bộ của Anh sẽ được thay đổi để phù hợp cho lượng di chuyển bằng xe đạp nhiều hơn. 
P.K (theo The Guardian)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
ĐỐI THOẠI ĐẠI NHẠC HỘI SON 4