Thiếu hụt ngân sách thiết kế thi công nhà hàng lỗi do đâu?

07/07/2022 11:28 GMT+7 | Bạn cần biết

Với khả năng sinh lời nhanh và dễ mở rộng nên kinh doanh nhà hàng vẫn luôn là lựa chọn thu hút nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên không phải chủ nhà hàng nào cũng xác định được tổng chi phí cho toàn bộ dự án như vật liệu, nhân công, thiết bị tiện ích v.v… và dự trù cho việc phát sinh dẫn đến thiếu hụt ngân sách giữa chừng mà không biết lý do.

Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi bằng cách nào để các chủ nhà hàng có thể dự trù được 80% kinh phí ban đầu, chủ động tài chính mà vẫn có thời gian cho hàng trăm công việc khác. Cùng [Polo] tìm hiểu nhé.

Dự trù kinh phí - bước ngoặt trong khởi động kinh doanh

Đối với kinh doanh ngành F&B, chi phí để thiết kế thi công trọn gói các dự án thường chiếm 60 - 80% ngân sách trong tổng vốn đầu tư. Để chủ doanh nghiệp có thể nắm được mức đầu tư xây dựng ban đầu cần phải liệt kê tất cả các loại phí dự kiến, bước này được gọi là “Lập dự toán”. 

Chú thích ảnh

Tuy nhiên các chủ nhà hàng thường không hiểu rõ bước này và chọn cách phó mặc cho đơn vị thực hiện dẫn đến thiếu hụt ngân sách, không kiểm soát được dòng tiền. 

Để giải quyết những vấn đề trên, công cụ dự toán chi phí thiết kế thi công ra đời. Đây là phương pháp tính toán để xác định tổng chi phí cần phải đầu tư cho một dự án. Nội dung chi phí sẽ bao gồm giá trị dự toán mua sắm trang thiết bị, dự toán xây lắp, các chi phí dự phòng… 

Kinh nghiệm thực tế chính là chìa khóa tạo ra bảng dự toán

Với 8 năm hoạt động trong lĩnh vực tổng thầu các dự án F&B, đơn vị QDC Design & Build đã thành công với hàng loạt công trình F&B lớn nhỏ như: Don Chicken, Thái BBQ, AQ Gourmet, Flyfood….  Cũng từ đó, đơn vị này nhận thấy được sự cần thiết trong việc tạo ra một phương pháp tính dự toán cho các chủ đầu tư khi đến với QDC mà không cần chờ đợi. 

Bảng dự toán được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế trong quá trình tư vấn, báo giá và hỗ trợ các chủ nhà hàng hạn chế những phát sinh để hoàn thiện ý tưởng mở nhà hàng.

Chú thích ảnh

Chủ động dự trù kinh phí, không chờ đợi hay phụ thuộc  

Việc tính dự toán giúp chủ đầu tư ước lượng chi phí thi công phù hợp với thực tế, tiết kiệm được nhiều thời gian công sức qua các ưu điểm sau:

Đơn giản – tiện lợi: Chỉ cần 5 phút làm quen với giao diện, thông tin để bắt đầu lập hồ sơ dự toán. 

Nhanh chóng: Bạn có thể lập dự toán ở bất kỳ đâu như quán cafe, trên máy bay  bằng các loại thiết bị điện thoại, máy tính… 

Độ chính xác cao: Kết quả dự toán trả về con số tương đối chính xác và tùy theo kết cấu hạ tầng sẽ có khoảng dao động 10% - 30%.

Cập nhật liên tục: Dự toán luôn luôn cập nhật các đơn giá, định mức mới nhất 

Không chỉ dừng lại ở đó, chủ nhà hàng dựa trên bảng dự toán và xem xét việc đầu tư của mình có hợp lý không, chiến lược đầu tư có hiệu quả ở khu vực kinh doanh hay không. 

Chỉ bằng những thao tác đơn giản có ngay tổng chi phí của 1 nhà hàng 

Bước 1: Truy cập vào phần “Dự toán chi phí

Bước 3: Điền thông tin cơ bản của dự án vào bảng

Bước 4: Click vào nút “Nhận kết quả dự toán” 

Bước 5: Kiểm tra hộp thư email để xem chi tiết

Như vậy, vấn đề về dự trù chi phí thiết kế thi công nhà hàng giai đoạn ban đầu giờ đây không còn là nỗi lo của các chủ doanh nghiệp. Chỉ cần bạn tìm đúng đơn vị có tâm, kinh nghiệm thực tế như QDC các bạn sẽ có ngay con số dự toán mà không mất quá nhiều thời gian. 

Hy vọng những chia sẻ từ [Polo], sẽ giúp quý khách hàng có bước đi đầu tiên thuận lợi trong sự nghiệp kinh doanh nhà hàng của riêng mình. 

Để tính dự toán và nhận kết quả, quý khách vui lòng truy cập:

· Website:  https://fnb.qdc.vn/vi/ 

· Hotline: 0878 398 887 (Mr. Khương) 

PTTT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm