Suýt mất thị lực vĩnh viễn vì vòi xịt nước cao áp

Thứ Năm, 14/10/2021 13:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 12/10 vừa qua, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ đã tiếp nhận một ca cấp cứu do vật thể lạ bay vào mắt ở mức nghiêm trọng. Anh T.H.L (39 tuổi, quê tại Cần Thơ) nhập viện trong tình trạng mắt bị chấn thương, theo thông tin từ người thân, trong lúc anh L đang dọn dẹp vệ sinh nhà cửa bằng vòi xịt rửa cao áp thì đã vuột tay, vòi áp lực bay thẳng vào mắt gây rách mí mắt trên ở góc ngoài khoảng 1,5cm. Theo bác sĩ đánh giá sơ bộ vết thương ở mức tương đối nghiêm trọng và có thể gây ảnh hưởng đến thị lực.
Ngay sau khi bị chấn thương ở mắt trái thì người thân đã dùng băng cá nhân tạm che đi vết thương cho anh L và lập tức đến Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ thăm khám, điều trị. Theo lời BS CKI Trần Việt Hùng trực tiếp thăm khám và điều trị: Mắt của bệnh nhân bị rách mí trên với độ dài khoảng từ 1,5 – 2 cm và rách phức tạp kết mạc cần phải xử lý điều trị ngay lập tức, rất may người nhà đã đưa đến bệnh viện kịp thời, nếu không sẽ gây hậu quả nghiêm trọng. Sau đó, anh T.H.L đã được BS CKI Trần Việt Hùng tiến hành tiểu phẫu nhanh, khâu kết mạc phức tạp và khâu lại mí mắt.
Chú thích ảnh
BS. CKI Trần Việt Hùng (Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ) đang xử lý vết thương cho bệnh nhân
Cũng theo BS Việt Hùng thì nếu bệnh nhân chủ quan, không điều trị kịp thời thì sẽ để lại hậu quả khó lường về sau cho mắt, đặc biệt là nhiễm trùng mắt và sau này sẽ rất khó điều trị.
Chú thích ảnh
Anh T.H.L sau khi được điều trị và băng mắt tránh nhiễm trùng
Các bác sĩ nhãn khoa cũng đưa ra khuyến cáo, những trường hợp có dị vật sắc nhọn rơi vào mắt hoặc gây tác động mạnh đến mắt gây xuất huyết nên băng mắt và chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế ngay lập tức; không dùng tay hoặc bất kỳ vật gì tác động vào mắt vì có thể gây nhiễm trùng hoặc tổn thương nhiều hơn; đeo kính bảo hộ trong quá trình lao động hoặc làm những công việc có nguy cơ bị dị vật văng vào mắt.
PTTT
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO