Spotify tung ra Danh sách Nghệ sĩ và Ca khúc K-Pop được nghe nhiều nhất năm 2019

Thứ Sáu, 06/12/2019 10:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- BTS là nghệ sĩ K-Pop được nghe nhiều nhất trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam
Nhìn lại năm 2019 cùng Spotify: Đen là Nghệ sĩ Việt Nam được nghe nhiều nhất

Nhìn lại năm 2019 cùng Spotify: Đen là Nghệ sĩ Việt Nam được nghe nhiều nhất

Spotify chính thức đưa ra các số liệu thống kê trong “Wrapped” (Nhìn lại 2019) - chiến dịch thường niên bao gồm danh sách các nghệ sĩ, album, ca khúc, playlist và podcast được hơn 248 triệu người dùng trên khắp thế giới chọn nghe trong suốt năm 2019.
Hôm nay, Spotify tung ra các số liệu thống kê liên quan tới K-Pop trên toàn cầu, cho thấy xu hướng nghe và khám phá âm nhạc Hàn Quốc của 248 triệu người dùng thế giới năm 2019.
Các số liệu cho thấy BTS đã trở thành nghệ sĩ K-Pop được stream (nghe trực tuyến) nhiều nhất năm 2019. Nhóm đã vượt mốc 3 tỉ lượt stream trên toàn cầu. “Siêu hit” “Boy With Luv (kết hợp cùng Halsey)” là ca khúc K-Pop được stream nhiều nhất 2019 với hơn 300 triệu lượt stream trên Spotify. Tính đến nay, BTS đã đạt hơn 5 tỉ lượt stream trên Spotify.
Chú thích ảnh
Theo thống kê, BLACKPINK, TWICE, EXO và Red Velvet là những cái tên trong Top 5 các Nhóm nhạc K-Pop được stream nhiều nhất trong năm nay trên Spotify. BLACKPINK có tới 3 trong tổng số 5 ca khúc K-Pop được stream nhiều nhất trên Spotify.

Đặc biệt, lần đầu tiên Spotify đưa ra thống kê về các ca khúc K-Pop kết hợp giữa các nghệ sĩ đến từ phương Đông và phương Tây. BTS là cái tên xuất hiện nhiều nhất bên cạnh các nghệ sĩ quốc tế như Steve Aoki, Charli XCX, Zara Larsson, Nicki Minaj và Halsey.
Đừng quên xem thêm “Wrapped” - thông tin được tạo cho riêng bạn nay đã có sẵn trong ứng dụng trên điện thoại, máy tính bảng hoặc tại website spotify.com/wrapped. Các nghệ sĩ và nhà sản xuất podcast cũng có thể xem lại sản phẩm của mình đã kết nối với người hâm mộ trên khắp thế giới như thế nào với 2019 Artist “Wrapped” và 2019 Podcaster “Wrapped.”
PTTT
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*