Sân bay Nội Bài tăng quầy phục vụ, điểm đỗ cho cao điểm Tết

Thứ Năm, 08/02/2018 15:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 8/2, đại diện Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài cho biết, trong giai đoạn phục vụ Tết Nguyên đán 2018, Cảng sẽ duy trì từ 50-54 quầy tại Sảnh A, B và Sảnh E (nhà ga T1) đảm bảo đủ quầy để phục vụ cao điểm Tết (dự kiến bổ sung từ 4-5 quầy phục vụ hành khách không có hành lý ký gửi). Đồng thời, cảng sẽ tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn hành khách thực hiện check in qua Kiosk, Web, qua điện thoại di động (mobile)…
Về vị trí đỗ tàu bay, trong giai đoạn cao điểm Tết do số lượng tàu bay nhiều, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài sẽ tiếp tục sử dụng các vị trí đỗ bổ sung trên đường lăn S1 và bố trí các vị trí khác khi cần thiết, đảm bảo đáp ứng nhu cầu vị trí đỗ tàu bay cho giai đoạn cao điểm.
Ngoài ra, trong giai đoạn cao điểm phục vụ Tết, cảng hàng không Quốc tế Nội Bài dự kiến bổ sung thêm bus gate tại nhà ga T1 nâng tổng số cửa ra tàu bay nội địa là 16 cửa; đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu cửa ra tàu bay trong giai đoạn phục vụ Tết.
Cùng với đó, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài khuyến cáo và chủ trì, phối hợp với các đơn vị mặt đất, hải quan thống nhất và triển khai phương án phối hợp, tăng cường nhân lực, trang thiết bị, triển khai tăng tốc độ băng tải hành lý. Đồng thời, thực hiện điều phối và giám sát trực tiếp… để phục vụ cho các chuyến bay trong dịp cao điểm Tết, rút ngắn thời gian trả hành lý cho hành khách nhất là các chuyến bay quốc tế đến có lượng hành khách tăng đột biến.
Chú thích ảnh
Sảnh chờ nhà ga quốc tế T2 những ngày nay luôn trong tình trạng chật cứng. Ảnh: Huy Hùng - TTXVN
Về công tác bảo đảm chất lượng phục vụ hành khách, đại diện Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài cho hay, các đơn vị thuộc cảng đã tổ chức quán triệt toàn bộ cán bộ nhân viên, đặc biệt là nhân viên trực tiếp phục vụ hành khách như nhân viên an ninh soi chiếu, nhân viên thu phí sân đỗ ô tô, nhân viên bán hàng….  bảo đảm  thực hiệ đúng tư thế tác phong, ứng xử văn minh lịch sự khi tiếp xúc với hành khách.
Về vấn đề sửa chữa nhà ga T1, đại diện cảng hàng không Quốc tế cho biết, để đảm bảo công tác phục vụ người dân đi lại một cách tốt nhất, các đơn vị thi công nhà ga này sẽ dừng hoạt động sửa chữa từ 12/2 (28 tháng Chạp) và thi công trở lại vào ngày 21/2 (6 tháng Giêng).
Về công tác bảo đảm an ninh hàng không, an ninh trật tư, an toàn giao thông, đại diện Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài khẳng định sẽ tăng cường ở mức cao nhất đảm bảo không để xảy ra bất cứ sự cố nào.
Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã có chỉ đạo về việc tăng cường an ninh, an toàn chất lượng hàng không dịp Tết Nguyên đán 2018. Theo đó, đối với các hãng hàng không, Cục yêu cầu quán triệt phi công, tiếp viên, nhân viên bảo dưỡng bay tuân thủ nghiêm quy định an toàn khai thác tàu bay.
Các hãng tăng cường năng lực khắc phục hỏng hóc, sự cố tàu bay để giảm độ chậm, hủy chuyến. Kịp thời thông tin và tăng cường phục vụ hành khách trong trường hợp chậm, hủy chuyến.
Đặc biệt chú trọng công tác kiểm tra an toàn tại các cảng hàng không có mật độ bay cao như: Nội Bài, Vinh, Đà Nẵng, Cam Ranh, Tân Sơn Nhất, Phú Quốc, Cần Thơ...
Ngoài ra, các hãng bay cần phối hợp chặt chẽ với cảng vụ hàng không xử lý các trường hợp vi phạm quy định về an ninh, an toàn, hành khách gây rối.
Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo Tổng công ty Cảng Hàng không (ACV) tăng cường lực lượng kiểm soát an ninh hàng không ngẫu nhiên và trên hệ thống camera. Đơn vị này phải duy trì chế độ liên lạc, trao đổi thông tin với Ban chỉ đạo phòng, chống khủng bố địa phương, công an địa phương, đơn vị quân đội và chính quyền địa phương để nắm bắt kịp thời và chủ động ứng phó khi có tình hình phức tạp xảy ra.
Trong dịp Tết Nguyên đán 2018, các cơ quan chức năng đảm bảo an ninh tuyệt đối với các hệ thống thông tin chuyên ngành hàng không. Các đơn vị phải có phương án chủ động đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hệ thống thiết bị thông tin, điện tử đặc biệt là thông tin điều hành bay, thủ tục bay.
Cục Hàng không Việt Nam giao ACV phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn giao thông và tránh ùn tắc cho các phương tiện đi/đến cảng hàng không đặc biệt tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Các hãng taxi được nhượng quyền khai thác tại cảng hàng không, sân bay phải có kế hoạch tăng số lượng xe taxi để phục vụ hành khách 24/24h. Các hãng taxi và các công ty kinh doanh dịch vụ phi hàng không liên quan dịch vụ ăn uống cam kết không tăng giá phục vụ tại bất cứ khung thời gian nào trong ngày.
Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài

Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài

Chiều 15/10, tại Hà Nội, Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam và Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ ký Quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo trật tự an toàn tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài (CHKQT NB).
TTXVN/Quang Toàn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay