Nhiều lo ngại về nguồn cung đẩy giá dầu thế giới tăng

Thứ Bảy, 02/07/2022 12:11 GMT+7

Ngày 1/7, giá dầu thế giới tiếp tục tăng khép lại một tuần lên giá của mặt hàng"vàng đen" trong bối cảnh thị trường xuất hiện ngày càng nhiều lo ngại về nguồn cung.   
Nguyên nhân khiến giá dầu thế giới 'neo' ở mức cao​

Nguyên nhân khiến giá dầu thế giới 'neo' ở mức cao​

Giá dầu đang có xu hướng quay trở lại mức cao ghi nhận được khi căng thẳng Nga-Ukraine mới bắt đầu và chưa có dấu hiệu sớm hạ nhiệt.
Cụ thể, giá dầu West Texas Intermediate (WTI) giao tháng 8 tăng 2,67 USD (2,5%) lên mức 108,43 USD/thùng trên sàn giao dịch New York. Giá dầu Brent giao tháng 9 cũng tăng 2,6 USD (2,4%) lên mức gần 111,63 USD/thùng  trên sàn giao dịch London. Tính trung bình cả tuần, giá dầu thô Mỹ tăng gần 0,8% trong khi giá dầu Brent tăng 2,3%.  
Chú thích ảnh
Một trạm xăng ở Los Angeles, bang California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Trước đó, ngày 30/6, Công ty Dầu mỏ quốc gia Libya NOC tuyên bố tình huống bất khả kháng xảy ra tại nhiều cảng dầu mỏ trong bối cảnh biểu tình và phong tỏa tiếp diễn khiến hoạt động sản xuất và xuất khẩu dầu mỏ bị hạn chế, càng làm gia tăng lo ngại về nguồn cung.   
Trong khi đó, những quan ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu giảm tốc đã phần nào kiềm chế tốc độ tăng giá dầu. Các nhà đầu tư cũng đang nghe ngóng thông tin quyết định sản lượng của các nước sản xuất dầu lớn trên thế giới.
Ngày 1/7, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và đối tác (OPEC+) cũng nhất trí tăng cường sản lượng dầu thêm 648.000 thùng/ngày trong tháng 8. Tuy nhiên, nhóm chưa quyết định các mục tiêu sản lượng cho tháng 9 và các tháng sau đó.
Lê Ánh/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM