Ngành du lịch Singapore sẵn sàng phục hồi trong năm 2022

Thứ Năm, 17/02/2022 18:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo thống kê, ngày 15 tháng 02 năm 2022 – Lượng khách quốc tế (tiếng Anh: International visitor arrival – viết tắt là IVA) và tổng thu từ du lịch (tiếng Anh: Tourism receipts - viết tắt là TR) của Singapore trong năm 2021 lần lượt đạt mức 300.000 lượt người và 1,9 tỷ SGD.
Dù các kết quả này chỉ bằng một phần của ngành du lịch Singapore trước đại dịch, nhưng cũng đã cho thấy một số dấu hiệu hồi phục đáng khích lệ khi ba quý cuối năm 2021 có tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước. Việc triển khai nhiều thỏa thuận về du lịch khác nhau như Hành lang du lịch cho người đã tiêm chủng (Vaccinated Travel Lanes – viết tắt là VTL), đã tạo điều kiện cho du khách quốc tế dần quay trở lại. Sức tiêu thụ nội địa cũng trở nên mạnh mẽ khi du lịch Singapore tập trung phát triển các trải nghiệm mới mẻ và sáng tạo cho du khách trong nước.
Chú thích ảnh
Ông Keith Tan, Tổng cục trưởng của Tổng cục Du lịch Singapore (STB), cho biết: “Mặc dù ngành du lịch Singapore vẫn cần thêm thời gian để hồi phục được như trước đại dịch, chúng tôi vẫn cảm thấy được khích lệ khi nhìn thấy sức bền, cũng như cam kết duy trì việc làm, chuyển đổi mô hình kinh doanh mới và đầu tư vào các sản phẩm - trải nghiệm mới của các doanh nghiệp du lịch. Những nỗ lực này sẽ góp phần củng cố sức hấp dẫn của Singapore khi chúng tôi chuẩn bị chào đón thêm nhiều du khách quốc tế đến với Đảo quốc.
Chúng tôi phải chuẩn bị cho cả những trở ngại và thách thức mặc dù ngành du lịch đang từng bước phục hồi. Tuy nhiên, tôi tin chắc rằng ngành du lịch đã có nhiều bài học kinh nghiệm từ trong đại dịch, và sẵn sàng để đáp ứng nhu cầu của du khách trong giai đoạn sắp tới.”
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*