LVMH chi hơn 16 tỷ USD 'thâu tóm' Tiffany 'về một nhà'

Thứ Hai, 25/11/2019 17:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 25/11, hãng chuyên đồ xa xỉ LVMH nổi tiếng thế giới của Pháp và hãng chế tạo trang sức Tiffany của Mỹ công bố thương vụ sáp nhập trị giá 16,2 tỷ USD. Đây là thương vụ thâu tóm lớn nhất của LVMH trong chiến lược chiếm lĩnh thị trường Mỹ.
Giữ trang sức sáng lấp lánh với 4 mẹo quá đơn giản

Giữ trang sức sáng lấp lánh với 4 mẹo quá đơn giản

4 mẹo vệ sinh trang sức cực đơn giản dưới đây sẽ là bí kíp cho nàng luôn tỏa sáng trước mọi ánh nhìn.
Trong một tuyên bố, LVMH cho biết hãng đã đạt được thỏa thuận mua lại cổ phiếu của Tiffany với giá 135 USD/cổ phiếu trong một thương vụ trị giá khoảng 14,7 tỷ euro, tương đương 16,2 tỷ USD, tăng so với con số 14,5 tỷ USD mà Tiffany đưa ra hồi tháng trước. Dự kiến, LVMH và Tiffany sẽ hoàn tất thương vụ này vào giữa năm 2020.
Giám đốc điều hành của LVMH, tỷ phú Bernard Arnault, đánh giá Tiffany là hãng chế tạo trang sức có "vị trí độc tôn" trên thị trường toàn cầu, đồng thời bày tỏ vui mừng chào đón Tiffany về một nhà với LVMH. Trong khi đó, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tiffany, Roger Farah, cho rằng thương vụ sáp nhập với LVMH mang đến cho hãng một "con đường thú vị phía trước".
Chú thích ảnh
Một cửa hàng của Tiffany tại Zurich (Thụy Sĩ). Ảnh: Reuters
LVMH là "đại gia" trong lĩnh vực xa xỉ phẩm, từ thời trang đến rượu, nước hoa và mỹ phẩm. Theo giới chuyên gia, thương vụ sáp nhập sẽ đưa Tiffany "về một nhà" với các thương hiệu thời trang đình đám của LVMH như Louis Vuitton, Dior và Moet & Chandon, đồng thời góp phần củng cố vị thế của LVMH trên thị trường trang sức.
Phan An/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*